17

May

Điểm giống và khác nhau giữa các dòng xe nâng hàng

Điểm giống và khác nhau giữa các dòng xe nâng hàng

17/05/2022

Khi mua xe nâng hàng, người mua thường lăn tăn và hay so sánh về các đặc điểm của xe nâng hàng để lựa chọn đúng loại xe nâng hàng cho doanh nghiệp. Hiểu rõ về đặc điểm, công dụng của từng loại xe nâng sẽ giúp cho việc vận hành xe tốt hơn và đạt hiệu quả cao hơn.

Mục lục

1. Điểm giống nhau giữa các dòng xe nâng hàng

2. Điểm khác nhau của các dòng xe nâng hàng

    2.1. Xe nâng tay

    2.2. Xe nâng Reach truck

    2.3. Xe nâng hàng cân bằng ( xe 3 bánh )

    2.4. Xe nâng hàng ( Forklift Trucks )

Điểm giống nhau giữa các dòng xe nâng hàng

Xe nâng hàng là thiết bị dùng nâng hạ, di chuyển hàng hóa trong phạm vi ngắn.

Ưu điểm vượt trổi của xe nâng hàng là khả năng bốc xếp hàng hóa nhanh, khối lượng lớn. Bao gồm nhiều chủng loại, có thể phân biệt chúng dựa vào loại nhiên liệu sử dụng, công dụng…

Sử dụng xe nâng hàng giúp nâng cao hiệu quả công việc, làm việc nhanh chóng, tiết kiệm chi phí nhân công và đảm bảo an toàn.

Điểm khác nhau giữa các dòng xe nâng hàng

1. Xe nâng tay ( Xe nâng Pallet )

Xe nâng tay thương hiệu InterliftXe nâng tay thương hiệu Interlift

Xe nâng tay hay xe nâng Pallet bằng tay, đúng với tên gọi của nó, đây là dụng cụ không động cơ được thiết kế để di chuyển các Pallet hàng hóa.

Xe nâng Pallet bằng tay rất đơn giản, để vận hành xe chỉ cần nắm được cách sử dụng và cách hoạt động của xe. Khi sử dụng xe, chỉ cần trượt nĩa nâng vào Pallet, bơm tay cầm để nâng nĩa nâng ra khỏi mặt đất và di chuyển tải trọng qua tay cầm.

Các bánh xe phía trước được lắp vào bên trong các thanh nẹp, và khi nâng núm thủy lực, các miếng nĩa được tách ra theo chiều dọc từ các bánh xe phía trước, buộc tải trọng lên phía trên cho đến khi nó làm sạch sàn. Pallet chỉ được nâng lên đủ để dọn dẹp sàn cho chuyến đi tiếp theo.

2. Xe nâng Reach truck

Xe nâng điện Reach truck thương hiệu KomatsuXe nâng điện Reach truck thương hiệu Komatsu

Reach truck là dòng xe nâng được sử dụng nhiều để nâng hạ hàng hóa trên cao ở các kho hàng. chiều cao nâng của xe Reach truck có thể lên tới trên 10 mét với khả năng cơ động tuyệt vời.

Xe nâng Reach truck có thể “vươn tới” vượt ra khỏi chân ổn định và do đó nó có thể “tiếp cận” được vào kệ cao một cách nhẹ nhàng. Sự kết hợp này giúp cho xe nâng Reach truck có thể nâng hàng lên cao tới 10 mét khi hoạt động trong các môi trường có diện tích lối đi hẹp.

Phần chân xe và bình ắc quy nằm gọn ổn định trong phần thân xe chật hẹp nên không cần đến trọng lượng cân đối trong cấu trúc xe nâng forklift.

Một số nhà sản xuất xe nâng reach trucks thiết kế phần ghế ngồi với một cơ chế nghiêng, vì dụ như xe nâng thương hiệu BT đến từ Châu Âu, giúp cho người lái có vị trí quan sát bao quát và thoải mái hơn . Để có thể nhìn thấy rõ hơn, xe nâng reach trucks có thể được trang bị camera trên ngã ba điểm tiếp cận giúp truyền tín hiệu, góc quan sát xuống màn hình LCD trong cabin để điều hướng.

Xe nâng Reach truck là lựa chọn tuyệt vời trong nhà kho, nhưng nó không phải là lựa chọn tốt đối với các kho bãi phải làm việc ở ngoài trời. 

3. Xe nâng cân bằng ( xe nâng hàng 3 bánh )

Xe nâng cân bằng 3 bánh là dòng xe nâng được thiết kế với 3 bánh xe để di chuyển và làm việc. Đây là dòng xe nâng hàng rất hoàn hảo để sử dụng trong nhà kho có không gian hạn chế bởi nó có khả năng quay vòng tròn với bán kính nhỏ và khả năng cơ động tuyệt vời. Sự kết hợp của bộ cân bằng dưới và độ linh động chặt chẽ đảm bảo năng suất làm việc tối đa.

4. Xe nâng Forklift Trucks

Xe nâng dầu thương hiệu TOYOTA Xe nâng dầu thương hiệu TOYOTA 

Đây là loại xe nâng hàng phổ biến nhất và là kiểu xe nâng được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Dòng xe này được sử dụng với 4 loại động cơ chính, đó là điện, dầu Diesel, LPG, GAS. 

Xe nâng Forklift Truck vận hành với trọng lượng cân đối của phần đối trọng phía sau xe và trọng lượng tải ở phía trước của xe. Dòng xe nâng động cơ sẽ có sức nâng lớn hơn só với dòng xe nâng điện. Xe nâng điện có thể hoạt động và nâng hạ moojtr trọng lượng tải nhỏ hơn vì nguồn năng lượng để vận hành xe là ắc quy.

Viết bình luận
Zalo TFV INDUSTRIES 0916929883