19

May

Làm thế nào để lựa chọn được chiếc xe nâng hàng tốt nhất

Làm thế nào để lựa chọn được chiếc xe nâng hàng tốt nhất

19/05/2022

Để lựa chọn được chiếc xe nâng hàng tốt, cần phải chú ý đến mục đích sử dụng và điều kiện môi trường sử dụng. Xe nâng hàng có nhiều thương hiệu, có nhiều công dụng và được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Nhưng không phải tất cả các loại xe nâng hàng đều đáp ứng các nhu cầu, mục đích, địa điểm.... cách sử dụng giống nhau. 

Vì vậy, để chọn được xe nâng hàng tốt nhất, phù hợp và hữu dụng nhất thì TFV sẽ đưa ra cho các bạn một số phương pháp, cách lựa chọn xe nâng phù hợp với như cầu doanh nghiệp.

1. Môi trường làm việc chính của xe nâng

2. Lựa chọn xe nâng có chiều cao phù hợp với kho bãi

3. Tìm hiểu khối lượng tải trọng xe nâng có thể nâng được.

4. Chi phí để mua xe nâng, cần bao nhiêu?

Môi trường làm việc chính của xe nâng

Xe nâng hàng làm việc trong kho hàngXe nâng hàng làm việc trong kho hàng

Môi trường làm việc quyết định rất lớn đến việc lựa chọn xe nâng hàng. Xe nâng hàng được sử dụng trong nhà hay ngoài trời, làm việc trên bề mặt sỏi, bê tông hay bùn lún?

Nếu bạn đang tìm một chiếc xe nâng để sử dụng ở ngoài trời và sử dụng liên tục thì xe nâng động cơ dầu Diesel là một lựa chọn tốt nhất. Xe nâng động cơ dầu Diesel với động cơ khỏe khoắn, có thể hoạt động cả ở trong nhà và ngoài trời, làm việc ở cảng biển hay những kho bãi.

Nếu bạn đang tìm một chiếc xe nâng hàng sử dụng để nâng hạ hàng hóa ở trong nhà, trong kho hàng có mái che thì xe nâng điện là một lựa chọn phù hợp. Xe nâng điện được thiết kế để sử dụng trong nhà kho có mặt sàn nhẵn, không gồ ghề. Xe được trang bị lốp đệm và khi vận hành khá yên tĩnh, sạch sẽ và an toàn.

Nếu như bạn muốn sử dụng xe nâng cả ở ngoài trời và trong nhà ( kho, bãi, nhà máy...) thì một chiếc xe nâng xăng gas là lựa chọn phù hợp cho điều kiện này.

Lựa chọn xe nâng có chiều cao phù hợp với kho bãi

Chiều cao khung nâng xe nâng hàng

Để lựa chọn được chiếc xe nâng có chiều cao phù hợp với nhà kho và các kệ hàng trong kho thì bạn cần phải nắm rõ chiều cao của kệ hàng cao nhất là bao nhiêu.

Khi bạn mua xe nâng hàng thì trên xe nâng đã có các thông số như chiều cao nâng cao nhất và tải trọng cũng như năm sản xuất và động cơ của xe, bạn chỉ cần đo giá cao nhất của kệ hàng sau đó công thêm 20 cm, khi đó bạn sẽ lựa chọn được chiếc xe nâng phù hợp.

Nếu như lối đi của kho hàng của bạn chật và hẹp thì bạn nên lựa chọn một chiếc xe nâng được thiết kế nhỏ gọn. Bạn có thể tìm hiểu phương phán sử dụng xe nâng Reach truck thay cho xe nâng động cơ, xe nâng ngồi lái.

Trong trường hợp cửa ra vào thấp, xe nâng có khung nâng triplex sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn. Chiếc xe nào có thể hoạt động trong kho hàng và có thể lấy hàng trong container.

Tìm hiểu khối lượng tải trọng xe nâng có thể nâng được

Lượng tải trọng xe nâng có thể nâng được cũng là một vấn đề cần được quan tâm. Tải trọng nâng cho mỗi xe nâng hàng là khác nhau và nó tùy thuộc vào mô hình, đời xe.

Có một điểm cần lưu ý là sức nâng tỷ lệ nghịch với chiều cao nâng, nâng hàng càng cao thì lượng tải trọng càng phải giảm.

Chi phí để mua xe nâng cần bao nhiêu?

Chi phí mua xe nâng hàngChi phí mua xe nâng hàng

Chi phí mua xe tùy thuộc và đời xe, sức nâng, chiều cao nâng, thương hiệu xe và dòng xe. Đây là những yếu tố chính để có thể tính được giá xe. 

Mua xe nâng là để phục vụ cho công việc, sử dụng xe theo nhu cầu thực tế, theo nhu cầu mà bạn cần . Hãy nắm rõ các khía cạnh để có thể lựa chọn được chiếc xe nâng phù hợp nhất.

Viết bình luận
Zalo TFV INDUSTRIES 0916929883