GIỚI THIỆU

Toyota Industries Corporation (株式会社豊田自動織機, Kabushiki gaisha Toyota Jidō Shokki) là một nhà máy sản xuất, thương hiệu sản xuất xe nâng hàng Nhật Bản, thiết bị cung ứng sản xuất xe nâng hàng lớn nhất thế giới tính theo doanh thu.

Toyota Industries phát triển, sản xuất, bán và cung cấp dịch vụ cho nhiều loại sản phẩm, từ xe công nghiệp tập trung vào dòng xe nâng đầy đủ cho đến các hệ thống xử lý vật liệu. Xe nâng, chiếm thị phần hàng đầu toàn cầu, được giao cho khách hàng trên khắp thế giới dưới các thương hiệu TOYOTA, RAYMOND và CESAB.

Lịch sử hình thành và phát triển thương hiệu Toyota

Công ty được thành lập vào ngày 18 tháng 11 năm 1926 với tên gọi Toyoda Automatic Loom Works, Ltd. bởi Sakichi Toyoda, người đã phát minh ra một loạt máy dệt thủ công và chạy bằng máy.

Năm 1933, công ty thành lập bộ phận ô tô do Kiichiro Toyoda, con trai cả của Sakichi Toyoda, lãnh đạo. Bộ phận này được tách ra thành Toyota Motor Co., Ltd. vào năm 1937 và hiện được gọi là Toyota Motor Corporation. Toyota Industries là một trong 13 công ty cốt lõi của Tập đoàn Toyota. Công ty sở hữu 8,48% Toyota Motor và là cổ đông lớn nhất (không bao gồm các quỹ quay vòng ủy thác). Như một biện pháp đối phó với các nỗ lực sáp nhập và mua lại thù địch, Toyota Motor hiện đang nắm giữ 24,92% cổ phần phổ thông của Toyota Industries.[5]

Năm 1940, bộ phận sản xuất thép của Toyota Industries được tách ra thành Toyota Steel Works Ltd. (nay là Tập đoàn Thép Aichi). Năm 1944, nhà máy Obu của Toyota Industries, nơi sản xuất các vật đúc, bắt đầu hoạt động.

Năm 1952, Toyota Industries bắt đầu sản xuất khuôn ép cho ô tô. Một năm sau, nhà máy Kyowa bắt đầu lắp ráp ô tô và sản xuất động cơ. Năm 1956 Toyota trình làng mẫu xe nâng 1 tấn Model LA, đây là mẫu xe nâng đầu tiên của hãng. Năm 1957, Toyota Industries bắt đầu sản xuất động cơ diesel loại D. Cùng năm đó, nó tung ra máy kéo Model LAT .85 tấn. Vào năm cuối cùng của thập kỷ, Toyota Industries bắt đầu sản xuất động cơ xăng loại P.

Năm 1960, nhà máy Kyowa được sửa đổi để chỉ lắp ráp xe nâng. Cùng năm đó, công ty bắt đầu sản xuất máy xúc lật và máy nén kiểu trục khuỷu ba xi lanh. Cùng năm đó, các Phòng thí nghiệm Phát triển của Tập đoàn Công nghiệp Toyota và Trung tâm Nghiên cứu Toyota được thành lập với nguồn vốn từ 10 công ty thuộc tập đoàn Toyota. Năm 1964, Toyota Industries được Bộ Thương mại và Công nghiệp Quốc tế Nhật Bản công nhận là một trong những công ty Nhật Bản đầu tiên xuất khẩu. Toyota Industries cũng công bố hệ thống kéo sợi liên tục tự động mới của họ. Năm 1967, Toyota Publica được đưa vào sản xuất tại nhà máy Nagakusa của công ty.

Đáng kể nhất trong số này là Máy dệt tự động Toyoda năm 1924, Loại G, một máy dệt tốc độ cao hoàn toàn tự động có khả năng thay đổi con thoi mà không cần dừng lại và hàng chục cải tiến khác. Vào thời điểm đó, nó là máy dệt tiên tiến nhất thế giới, mang lại sự cải thiện rõ rệt về chất lượng và năng suất tăng gấp 20 lần. Năm 2007, chiếc máy này đã được đăng ký ở hạng mục số 16 trong Di sản Kỹ thuật Cơ khí của Nhật Bản với tư cách là "một thành tựu mang tính bước ngoặt giúp nâng cao ngành dệt may toàn cầu và đặt nền móng cho sự phát triển của Tập đoàn Toyota.

Ưu điểm nổi bật của dòng xe nâng Toyota

Dẫn đầu về Xe nâng Tiên tiến và Thiết bị Xử lý Vật liệu Khác

Xe nâng điện thương hiệu Toyota

Xe nâng điện thương hiệu Toyota

Xe nâng và các loại xe công nghiệp khác cũng như các thiết bị và hệ thống xử lý vật liệu của thương hiệu TOYOTA đã được khách hàng rất tin tưởng. Đặc biệt, dòng sản phẩm  xe nâng động cơ đốt trong và xe nâng điện có tải trọng từ 0,5 đến hơn 40 tấn đã giành được thị phần hàng đầu trên toàn thế giới nhờ chất lượng và chức năng vượt trội. Ngoài ra, các phương tiện công nghiệp khác của chúng tôi bao gồm máy xúc lật và máy kéo cũng nhận được nhiều lời khen ngợi.

Thương hiệu Toyota cũng có uy tín lâu đời trong lĩnh vực thiết bị và hệ thống xử lý vật liệu liên quan đến “vận chuyển”, “lưu trữ” và “phân loại”.

Toyota ta sẽ cung cấp cho khách hàng các giải pháp xử lý vật liệu được tối ưu hóa dựa trên nhiều loại sản phẩm thương hiệu TOYOTA tiên tiến cũng như bí quyết và kinh nghiệm phong phú được tích lũy qua nhiều năm hoạt động.

Ngoài việc phát triển thị trường toàn cầu với dòng sản phẩm xe nâng hàng dành cho ngành thiết bị nâng hạ thì Toyota còn cung cấp nhiều dòng sản phẩm tiên tiến khác.

Toyota cung cấp đầy đủ các dòng sản phẩm xe nâng hàng có tải trọng từ 0.5 tấn đến 43 tấn. Dòng sản phẩm xe nâng hàng của Toyota đang nắm giữ thị phần lớn nhất trên thị trường toàn cầu nhờ chất lượng và hiệu suất vượt trội cho cả dòng xe nâng điện và xe nâng động cơ.

Xe nâng đốt trong

Xe nâng đối trọng đốt trong hay xe nâng dầu chiếm một phần lớn thị trường, và có các loại xăng và dầu diesel. Toyota Industries có nhiều dòng sản phẩm xe nâng và các phụ tùng đi kèm để đáp ứng yêu cầu của khách hàng đối với các hoạt động khác nhau.

Xe nâng đối trọng đốt trong “8FG/D Series”: “8FG/D Series” là xe nâng đối trọng đốt trong có sự thoải mái vượt trội và khả năng vận hành tuyệt vời. Nó cũng được trang bị công nghệ cao góp phần tạo ra một nơi làm việc an toàn.

Xe nâng đốt trong Toyota 2.5 tấn

Xe nâng đốt trong Toyota 2.5 tấn

Xe nâng đối trọng lớn đốt trong: Xe nâng đối trọng lớn đốt trong đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng bốc xếp, bốc xếp vật liệu đá và gỗ. Khả năng nâng mạnh mẽ, chắc chắn của chúng giúp vận hành với tải nặng an toàn và hiệu quả.

Xe nâng đối trọng đốt trong Toyota 6 tấn

Xe nâng đối trọng đốt trong Toyota 6 tấn

Xe nâng điện

Xe nâng điện sử dụng động cơ chạy bằng pin/ ắc quy xe nâng trên xe để cung cấp năng lượng cho việc vận chuyển và bốc xếp hàng hóa. Môi trường hiện nay quan tâm đến các vấn đề môi trường đang tạo ra nhu cầu lớn đối với những chiếc xe nâng này, hoạt động sạch sẽ vì chúng không tạo ra khí thải. Dòng sản phẩm của chúng tôi bao gồm hai loại: loại đối trọng cũng như loại tầm với để sử dụng trong lối đi hẹp.

Xe Nâng Điện “Dòng 8FB”: Đây là xe nâng chạy điện được trang bị Hệ thống điện AC. Xe nâng điện này có thể được sử dụng trong nhiều hoạt động khác nhau cả trong nhà và ngoài trời, cũng như đáng tin cậy và thân thiện với môi trường. "Sê-ri 8FB" hoạt động cho tương lai của ngành hậu cần trong các lĩnh vực khác nhau với hiệu quả năng lượng, năng suất và độ bền vượt trội với khả năng chống nước cao.

Xe nâng điện Toyota dòng 8FB

Xe nâng điện Toyota dòng 8FB

Xe nâng điện đối trọng lái trung tâm “Sê-ri 8FBE”: Xe nâng đối trọng lái điện điều khiển trung tâm "Dòng 8FBE" có sức mạnh và tính cơ động tương đương với xe nâng đối trọng bốn bánh nhưng có bán kính vòng quay nhỏ như xe nâng tầm cao. "Dòng 8FBE" góp phần vào các hoạt động xử lý vật liệu hiệu quả, trong các nhà kho trong nhà và ngoài trời, vận chuyển và giao hàng.

Xe nâng điện Toyota dòng 8FBE

Xe nâng điện Toyota dòng 8FBE

Xe nâng tầm cao chạy điện “Dòng 8FBR”: Đây là xe nâng Reach truck chạy điện có bán kính vòng quay nhỏ và chiều rộng lối đi xếp vuông góc giúp tiết kiệm không gian trong nhà kho. "Dòng 8FBR" cung cấp khả năng vận hành lâu dài, tiết kiệm chi phí và an toàn với công nghệ tiên tiến của Toyota Industries. Nó tạo ra các giải pháp tuyệt vời cho các hoạt động khác nhau trong không gian hẹp.

Xe nâng Reach truck Toyota 8FBR

Xe nâng Reach truck Toyota 8FBR

Các loại xe công nghiệp khác

Toyota Industries có nhiều loại thiết bị công nghiệp phù hợp với nhiều môi trường và mục tiêu làm việc khác nhau. Điều này bao gồm máy xúc lật trượt được sử dụng trong đô thị và các công trường xây dựng khác cũng như máy kéo cung cấp năng lượng kéo tại các sân bay.

Xe xúc lật "5SDK Series": "Dòng 5SDK" tăng năng suất trong nhiều ứng dụng khác nhau cho công việc trồng trọt và chăn nuôi, cảnh quan, xây dựng và dọn tuyết.

Máy Kéo/Xe đầu kéo "Dòng 2TD/2TE/3TE": "Dòng 2TD/2TE/3TE" là máy kéo để vận chuyển công việc tại các sân bay. Máy kéo của Toyota Industries có cả loại đốt trong và loại điện.

Máy Kéo/Xe đầu kéo "Dòng 2TD/2TE/3TE"

Máy Kéo Điện “Dòng 4CBT/4CBTY”: "Dòng 4CBT/4CBTY" là máy kéo điện nhỏ gọn và mạnh mẽ, được sử dụng để vận chuyển theo phương ngang hiệu quả.

Máy Kéo Điện “Dòng 4CBT/4CBTY”

Máy Kéo Điện “Dòng 4CBT/4CBTY”

Với sự mở rộng của thị trường thương mại điện tử trong những năm gần đây, kích thước lô giao hàng đang giảm, khối lượng công việc ngày càng tăng và tình trạng thiếu lao động đang trở thành một vấn đề, dẫn đến nhu cầu tự động hóa các quy trình hậu cần ngày càng tăng. Trong lĩnh vực thiết bị và hệ thống hậu cần cũng vậy, Toyota Industries đang cung cấp cho khách hàng các giải pháp hậu cần tối ưu thông qua một loạt sản phẩm tiên tiến kết hợp với bí quyết và kết quả thành công trong nhiều năm.

Mở rộng hoạt động của mảng kinh doanh Giải pháp Logistics

Toyota Industries lập kế hoạch, phát triển và tạo ra các thiết bị và hệ thống xử lý vật liệu, từ đó thúc đẩy việc mở rộng kinh doanh các giải pháp hậu cần nhằm giải quyết các vấn đề hậu cần.

Toyota cung cấp các hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động, phương tiện được dẫn hướng tự động và các sản phẩm chất lượng cao khác dựa trên kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về thiết bị xử lý vật liệu mà chúng tôi đã nuôi dưỡng thông qua hoạt động kinh doanh xe nâng của mình, công ty có thị phần hàng đầu trên thị trường toàn cầu. Đồng thời, Toyota Industries đã mở rộng lĩnh vực kinh doanh của mình sang phát triển kho vận hậu cần, bao gồm các trung tâm phân phối, bằng cách tận dụng phương thức sản xuất và hậu cần hiệu quả vốn là thế mạnh của Tập đoàn Toyota.

Vào năm 2017, Vanderlande Industries Holding B.V. có trụ sở tại Hà Lan và Bastian Solutions LLC có trụ sở tại Bắc Mỹ, vào năm 2022, công ty viastore Intralogistics Holding GmbH có trụ sở tại Đức đã trở thành một phần của TICO và Toyota đã thành lập TALG (Toyota Advanced Logistics Group). Bằng ba công ty hợp tác chặt chẽ với nhau đồng thời tận dụng các thế mạnh tương ứng, Toyota cung cấp các giải pháp hậu cần tốt nhất để tối đa hóa hiệu quả hoạt động của khách hàng.

Facebook TFV INDUSTRIES Zalo TFV INDUSTRIES Messenger TFV INDUSTRIES 0969786881