23

May

Cách chống chuột trên xe nâng hàng hiệu quả ?

Cách chống chuột trên xe nâng hàng hiệu quả ?

23/05/2022

Những đường dây điện trên xe nâng của bạn thường xuyên bị hư hỏng do chuột gặm nhấm, chiếc xe của bạn sau khi để trong kho thường xuyên bị ám mùi hôi hám bởi lũ chuột? Vậy thì làm thế nào để loại bỏ loài chuột khó ưa này? Những cách chống chuột cực hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ nỗi ám ảnh này. Hãy tham khảo và đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

MỤC LỤC

1. Tác hại của chuột khi chui vào xe nâng hàng

2. Những cách để chống chuột trên xe nâng

1. Tác hại của chuột khi chui vào xe nâng hàng

Không chỉ là loài vật hay chui vào trong đồ đạc, tủ quần áo, trong căn bếp của gia đình bạn, chuột cũng có thể chui vào trong xe nâng nếu bạn bảo quản không kỹ lưỡng. Tác hại của loài chuột này có thể kể đến như:

Chuột chui vào xe nâng gây tác hại lớn

Chuột chui vào xe nâng gây tác hại lớn

- Gây mất vệ sinh trên xe: Chuột gây nên những mùi hôi, khó chụi và cắn phá những đường dây điện trên xe nâng hàng. Gây ảnh hưởng đến độ bền của các phụ tùng và phụ kiện trên xe.

- Gây hư hỏng phần động cơ: Khoang động cơ nếu bị chuột trú ngụ trong đó thì quả là rất mất an toàn. Bởi đây là phần ít khi được mở ra để kiểm tra. Nếu loài gặm nhấm này chui vào trong đó thì quả thực là điều rất mất an toàn.

- Trong nhiều trường hợp, chuột còn gặm nhấm gây hư hỏng đường dây trên xe nâng điện. Điều này sẽ gây nên tình trạng xe bị chập cháy và hư hỏng. Nếu tình trạng này thường xuyên bị xảy ra, nó sẽ tốn kém rất nhiều chi phí bảo dưỡng và sửa chữa.

2. Những cách để chống chuột trên xe nâng

Có rất nhiều cách để mọi người phòng chống chuột trên xe nâng. Dưới đây là một số biện pháp chúng ta có thể áp dụng để loại bỏ nỗi nguy hiểm này. Bạn hãy tìm hiểu nhé.

2.1. Dùng quế thơm để đuổi chuột

Quế thơm được coi là một trong những hương liệu dùng để loại bỏ chuột nhà nhiều người lái xe nâng thường sử dụng. Đây là một trong những cách đơn giản mà bạn có thể áp dụng và vô cùng thân thiện với môi trường. Bạn có thể bỏ quế thơm trên xe, nơi lũ chuột thường xuyên hoạt động. Có như vậy chúng ta sẽ phòng tránh được những loại chuột khó ưa này mau chóng.

Có thể để quế trên xe để đuổi chuột

Có thể để quế trên xe để đuổi chuột

2.2. Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ chiếc xe sau khi ngưng sử dụng

Vệ sinh xe nâng sạch sẽ và kiểm tra khoang động cơ, ngoại thất sẽ giúp bạn phòng ngừa được lũ chuột mau chóng. Trong trường hợp bất chắc, hãy đưa xe đi bảo dưỡng để phòng ngừa những rủi ro từ chuột gây ra. Đây cũng là một trong những cách giúp xe nâng của bạn được bền lâu và không hay bị hư hỏng.

2.3. Không ăn uống trên xe

Một trong những nguyên nhân khiến chuột xâm nhập vào chiếc xe nâng hàng của bạn đó chính là ăn uống trên xe. Những mẩu thức ăn, đồ ngọt, kẹo bánh,… sẽ có khả năng thu hút lũ chuột mau chóng. Việc hạn chế ăn uống trên xe sẽ giúp các tài xế giảm thiểu được nỗi lo khi chuột xâm nhập vào. Chỉ cần bạn nắm được nguyên tắc này bạn sẽ biết được cách loại bỏ chuột mau chóng.

2.4. Sử dụng keo dính chuột

Đây là một trong những cách hiện đang được khá nhiều người áp dụng. Bạn chỉ cần mua một miếng keo dính chuột, sau đó đặt vào vị trí mà lũ chuột thường xuyên chạy qua. Nhưng tuy nhiên phương pháp này cũng có một điểm hạn chế đó là, với những con chuột lớn nó có thể tha tấm keo dính đi vị trí khác, nếu để lâu keo hết dính thì bạn sẽ không thể bẫy được nó.

Sử dụng keo dính chuột để tiêu diệt chuột

Sử dụng keo dính chuột để tiêu diệt chuột

Bên cạnh đó, chúng ta có thể tuân thủ các quy tắc về bảo quản hệ thống lọc gió, không sử dụng các chất hóa chất hay các chất độc gây hại sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Tuân thủ những bí quyết này, chúng ta có thể hạn chế được lũ chuột xâm nhập vào trong xe nhanh, an toàn đấy nhé.

Thông qua những bí quyết chống chuột trên xe nâng siêu hiệu quả trên đây chúng ta có thể biết đâu là cách phù hợp với mình. Hãy thử áp dụng những cách làm này để loại bỏ lũ chuột khó ưa mau chóng nhất.

Viết bình luận
Zalo TFV INDUSTRIES 0916929883