08

Mar

9 THIẾT BỊ NHÀ KHO CỦA BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ

9 THIẾT BỊ NHÀ KHO CỦA BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ

08/03/2023

Tại sao phải sử dụng thiết bị trong nhà kho?

Nâng cao hiệu suất nhà kho

So với kiểu vận hành truyền thống, kiểu vận hành có sự hỗ trợ của trang thiết bị trong kho hàng sẽ đẩy nhanh quá trình xếp hàng vào kho, vận chuyển được hàng hóa số lượng lớn với thời gian nhanh chóng.

Hàng hóa luôn được xếp sẵn, phân loại một cách khoa học vào kho giúp đẩy nhanh tiến độ cung ứng hàng hóa ra thị trường. Từ đó doanh nghiệp được nhiều nhu cầu của khách hàng góp phần tăng doanh thu.

Giảm chi phí kho vận

Nhờ có sự hỗ trợ của thiết bị, máy móc hiện đại giúp giảm số lượng nhân công tham gia thực hiện xếp hàng hóa, từ đó doanh nghiệp giảm được chi phí lao động.

Không chỉ, giảm nhân công tham gia vào công việc, khi ứng dụng thiết bị nhà kho sẽ giảm thời gian xếp hàng từ 10-20 phút / container. Từ đó tăng năng suất nhà kho lên gấp 1.5 lần trước đây.

Hàng hóa được bảo quản tốt hơn

Thiết bị hỗ trợ giúp giảm thiểu được những sai sót không đáng có khi xếp hàng, hạn chế tình trạng đổ vỡ do đó bảo quản hàng hóa tốt hơn.

Các loại cửa cuốn, phòng đệm có thể điều chỉnh được độ ẩm nhờ đó hàng hóa được bảo quản ở điều kiện lý tưởng nhất, giúp hàng hóa không bị mối mọt hay bị côn trùng xâm nhập.

 

9 thiết bị nhà kho của bạn nhất định phải có

1. Kệ kho

Kệ kho là một thiết bị lưu trữ quan trọng trong kho, nó giúp tối ưu hóa diện tích lưu trữ, tăng tính linh hoạt cho quá trình xuất nhập hàng hóa.

Kệ để hàng hóa tại nhà kho

Kệ để hàng hóa tại nhà kho

2. Xe nâng

Xe nâng là một thiết bị quan trọng ứng dụng để nâng hạ những hàng tải trọng lớn, kích thước lớn. Xe nâng hàng có nhiều kiểu dáng và mức trọng tải khác nhau, giúp di chuyển hàng hóa trong kho một cách an toàn và nhanh chóng.

Đối với các nhà kho, xe nâng điện được ưu tiên sử dụng với những ưu điểm: Tiết kiệm chi phí vận hành, an toàn môi trường làm việc, không gây tiếng ồn...

Xe nâng điện do TFV phân phối được sử dụng tại nhà kho

Xe nâng điện do TFV phân phối được sử dụng tại nhà kho

3. Hệ thống chiếu sáng

Hệ thống chiếu sáng là một yếu tố quan trọng để giúp người lao động làm việc trong môi trường làm việc an toàn và hiệu quả.

4. Máy làm mát

Máy làm mát là một thiết bị quan trọng để giữ cho nhiệt độ trong kho ổn định, đảm bảo rằng hàng hóa được bảo quản tốt hơn.

5. Hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy là một thiết bị quan trọng giúp bảo vệ kho hàng của bạn khỏi nguy cơ cháy nổ.

Hệ thống báo cháy tự động tại nhà kho

Hệ thống báo cháy tự động tại nhà kho

6. Hệ thống an ninh

Hệ thống an ninh là một yếu tố quan trọng để giữ an toàn cho hàng hóa và tài sản của bạn.

7. Xe nâng tay 

Xe nâng tay là thiết bị nâng hạ đơn có kích thước nhỏ gọn, thiết kế đơn giản, sử dụng thao tác tay để nâng, hạ, di chuyển hàng hóa, sản phẩm. Thiết bị này sở hữu nhiều ưu điểm như: kích thước nhỏ nên ít tốn điện tích nhà kho, chi phí vận hành thấp, cách sử dụng đơn giản.

Xe nâng tay sử dụng trong nhà kho, tải trọng 2 - 5 tấn

Xe nâng tay sử dụng trong nhà kho, tải trọng 2 - 5 tấn

Ngoài ra, khi trước khi lựa chọn thiết bị này bạn cần biết do thiết kế nhỏ nên xe nâng tay chỉ nâng được hàng hóa có trọng tải nhỏ. Việc vận hành bằng tay cũng tốn nhiều công sức và không được nhanh chóng như xe nâng điện. 

8. Pallet

Pallet là một kết cấu bằng phẳng và ngang dùng để làm giá đỡ hàng hóa, giúp xe nâng dễ dàng nâng hàng lên hơn. Việc xếp hàng vào pallet rồi dùng xe nâng vận chuyển giúp nâng được nhiều hàng hóa hơn cùng một lúc. 

Di chuyển hàng hóa dễ dàng với xe nâng tay kết hợp Pallet

Di chuyển hàng hóa dễ dàng với xe nâng tay kết hợp Pallet

Mỗi pallet đều được thiết kế với độ cao cách mặt đất từ 10 – 15 cm giúp hàng hóa không bị tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, không bị ẩm mốc.

9. Thiết bị bảo vệ lao động

Thiết bị bảo vệ lao động bao gồm mũ bảo hiểm, kính bảo vệ, găng tay, khẩu trang, giày bảo hộ, áo khoác bảo hộ,.. giúp bảo vệ người lao động khỏi các nguy hiểm trong quá trình làm việc tại kho hàng.

Ngoài những trang thiết bị như nêu trên thì việc vận hành kho xưởng cần phải rất nhiều các thiết bị khác nhau để quá trình vận hành được diễn ra dễ dàng và thuận tiện nhất. Hy vọng với bài viết này, TFV đã đem lại cho bạn đọc những thông tin cần thiết và bổ ích nhất.

Viết bình luận
Zalo TFV INDUSTRIES 0916929883