18

May

Ứng dụng của xe nâng hàng trong đời sống hàng ngày

Ứng dụng của xe nâng hàng trong đời sống hàng ngày

18/05/2022

Xã hội ngày càng tiên tiến, nền công nghiệp ngày càng phát triển, việc đưa máy móc vào thay thế cho sức người trong các hoạt động sản xuất, nâng hạ, sắp xếp hàng hóa ngày càng được ứng dụng nhiều. Xe nâng hàng cũng không phải là ngoại lệ. Sử dụng xe nâng hàng giúp nâng cao hiệu quả làm việc và tiết kiệm chi phí nhân công.

Dưới đây là 4 ứng dụng chính của xe nâng hàng được sử dụng trong đời sống hàng ngày, trong các doanh nghiệp.

1. Vận chuyển hàng hóa nặng, hạ container tại các cảng biển

2. Vận chuyển và sắp xếp hàng hóa trong các kho bãi, công xưởng

3. Nâng các loại hàng hóa, các mặt hàng có biều dài và chiều rộng lớn

4. Sử dụng hỗ trợ trong việc sửa chữa máy móc.

Vận chuyển hàng hóa nặng, hạ container tại các cảng biển

Xe nâng hàng làm việc tại cảng hải phòngXe nâng hàng làm việc tại cảng hải phòng

Những hàng hóa có tải trọng lớn lên tới vài tấn, thậm chí có loại hàng hóa có tải trọng 10 tấn, thì không thể sử dụng sức người để nâng được nên cần tới sự hỗ trợ của máy móc. 

Nhất là đối với việc nâng hạ và vận chuyển hàng hóa tại các cảng biển lớn, ở đó chứa rất nhiều container, hàng hóa nên rất cần đến sự hỗ trợ của xe nâng hàng

Vận chuyển và sắp xếp hàng hóa trong các kho bãi, công xưởng

Xe nâng hàng làm việc tại cảng hải phòngSử dụng xe nâng hàng trong kho chứa hàng

Kho bãi, công xưởng hay nhà kho là nơi chứa đựng hàng hóa sau khi đã được gia công xong và đến giai đoạn chờ để xuất hàng. Với những nhà kho có diện tích nhỏ và hẹp, những nơi có giá kệ thì cần phải sử dụng đến xe nâng hàng để có thể nâng hàng đến độ cao mong muốn. 

Với môi trường làm việc ở trong nhà, sử dụng xe nâng điện để nâng hạ, sắp xếp hàng hóa là lựa chọn đúng đắn nhất. Sử dụng xe nâng điện giúp tiết kiệm chi phí vận hành và đảm bảo an toàn cho môi trường.

Nâng các loại hàng hóa, các mặt hàng có chiều dài và chiều rộng lớn

Xe nâng kẹp cuộn giấyXe nâng kẹp cuộn giấy

Các mặt hàng có chiều dài và chiều rộng quá khổ thì không thể sử dụng sức người để nâng , mặc dù trọng lượng của nó không quá nặng. 

Ví dụ như các thùng giấy, thùng bìa carton hay là những thùng phuy bằng nhôm, bằng sắt được thiết kế hình tròn ... Với những mặt hàng này, chúng ta có thể sử dụng xe nâng hàng để nâng hạ và vận chuyển. Nhất là đối với những mặt hàng được thiết kế hình tròn thì chúng ta có thể sử dụng kẹp giấy tròn gắn trên xe nâng để nâng hạ, di chuyển giúp công việc nhanh chóng và gọn gàng hơn.

Sử dụng hỗ trợ trong việc sửa chữa máy móc

Với những loại máy móc có chiều cao quá khổ, quá to, nó bị hỏng và chúng ta cần phải sử chữa. Với những chiếc máy cao như vậy thì việc chúng ta dùng thang để có thể trèo lên và trèo xuống để lấy dụng cụ sửa chữa là rất mất thời gian, nên chúng ta cần công cụ để hỗ trợ. 

Xe nâng hàng cũng là một công cụ hỗ trợ rất tốt trong việc vận chuyển dụng cụ sửa chữa xe. Chúng ta có thể sử dụng xe nâng để lấy những vật dụng cần thiết trong quá trình sửa chữa mà không phải mất công "chạy đi chạy lại" để lấy được đồ cần thiết.

Xe nâng hàng không chỉ được sử dụng trong các kho xưởng lưu trữ hàng hóa mà nó còn được sử dụng trong các xưởng cơ khí.

Viết bình luận
Zalo TFV INDUSTRIES 0916929883