13

May

Kinh doanh dịch vụ kho bãi - cần phải biết những gì?

Kinh doanh dịch vụ kho bãi - cần phải biết những gì?

13/05/2022

Nhà kho là nơi lưu trữ, chứa đựng hàng hóa nên không thể thiếu các giá kệ, giá xếp hàng cùng một số thiết bị nâng hạ chuyên dụng. Là nơi lưu trữ hàng hóa nên vấn đề an toàn là điều cần phải biết và nắm chắc đối với những nhà kinh doanh dịch vụ kho bãi. 

Dưới đây TFV sẽ chỉ ra 5 vấn đề bạn cần phải lưu ý khi hoạt động và tham gia dịch vụ:

1. Vấn đề an toàn

2. Người vận hành xe nâng có tay nghề cứng

3. Luôn có thiết bị nâng hạ, thiết bị phục vụ kho bãi

4. Xe nâng hàng và hệ thống kệ xếp hàng cần phải có mối liên kết.

5. Hệ thống đèn điện chiếu sáng ở trong nhà kho

Vấn đề an toàn

An toàn khi lái xe nâng hàngAn toàn khi lái xe nâng hàng

Vấn đề an toàn luôn là vấn đề cần quan tâm và đặt lên hàng đầu khi sử dụng thiết bị nâng hạ trong kho hàng. Hầu hết các doanh nghiệp đều phổ biến nội quy an toàn trong khi làm việc với các nhân viên của mình, đặc biệt là những người trực tiếp vận hành xe nâng.

Hơn nữa, đối với những kho hàng có khách đến thăm quan, hoặc phải thực hiện nhiều giao dịch với các doanh nghiệp khác, thì việc thực hiện các biện pháp an toàn là điều cần thiết, vì đây là những đối tượng không an toàn nhất vì họ không quen thuộc lối đi lại trong kho, bãi, nên có thể xảy ra những điều không mong muốn.

Người vận hành xe nâng có tay nghề cứng

Người vận hành xe nâng, nếu như không có tay nghề cứng, không qua trường lớp đào tạo, không có giấy chứng nhận và được đào tạo thích hợp thì rất có thể gây nguy hiểm cho chính mình và những người xung quanh.

Trong quá trình vận hành xe, có thể xảy ra một số vấn đề liên quan đến xe hoặc xảy ra một số tình huống, yêu cầu người vận hành xe cần phải có kiến thức, kỹ thuật để xử lý tốt những tình huống đó.

Luôn có thiết bị nâng hạ, thiết bị phục vụ kho bãi

Xe nâng hàng thương hiệu Toyota

Xe nâng hàng thương hiệu Toyota

Một chiếc xe nâng hàng có thể sử dụng được nhiều năm, thậm chí là hơn 10 năm nếu như quá trình sử dụng xe, bạn có thể bảo trì và bảo dưỡng đúng cách và đúng thời gian quy định. 

Một nhà kinh doanh kho bãi, ngoài chiếc xe nâng được sử dụng nhiều năm thì họ cũng đầu tư thêm 1 chiếc xe nâng mới. Khi sử dụng xe nâng mới, chắc chắn sẽ hoạt động trơn tru hơn so với xe nâng cũ. Chưa kể đến xe nâng mới, xe nâng đời cao được thiết kế theo công nghệ mới và được trang bị các tính năng mới an toàn hơn so với xe nâng cũ. Không chỉ có thế, sử dụng xe nâng mới, đời cao thì trong quá trình vận hành sẽ ít xảy ra vấn đề hơn.

Xe nâng hàng và hệ thống kệ xếp hàng cần phải có mối liên kết

Xe nâng hàng và hệ thống kệ để hàngXe nâng hàng và hệ thống kệ để hàng

Tại sao lại nói xe nâng hàng và hệ thống kệ xếp hàng cần phải có mối liên hết?

Bạn hãy thử nghĩ đến trường hợp, kệ hàng của bạn có khoảng cách quá gần nhau nhưng chiếc xe nâng mà bạn đầu tư sử dụng lại quá lớn so với khoảng cách giữa 2 kệ hàng và không thể đi vào để xếp được hàng hóa.

Nếu như kệ hàng quá cao nhưng mà chiếc xe nâng của bạn có chiều cao thấp hơn so với kệ hàng, bạn không thế thực hiện công việc nâng hạ hàng hóa đúng với độ cao mà bạn mong muốn.

Hoặc là khoảng cách giữa hai kệ hàng quá lớn, khiến xe phải di chuyển giữa 2 kệ hàng mất rất nhiều thời gian.

Tất cả những điều này bạn nên phải tính kỹ trước khi quyết định mua xe nâng hàng.

Hệ thống đèn điện chiếu sáng ở trong nhà kho

Hệ thống chiếu sáng trong nhà kho góp phần rất lớn trong việc đảm bảo an toàn khi vận hành xe nâng. 

Cần phải lắp đặt đầy đủ hệ thống chiếu sáng, hệ thống đèn điện trong nhà kho. Đặc biệt hệ thống đèn ở xe nâng cũng phải được lắp đặt đầy đủ và đảm bảo có thể sử dụng tốt khi vận hành. Những loại đèn cần phải lắp đầy đủ cho xe nâng hàng là đèn pha, đèn xi nhan, đèn hậu và đèn cảnh báo...

Những yếu tố trên đều là những điều quan trọng để có thể đảm bảo an toàn cũng như làm tăng hiệu quả công việc.

Viết bình luận
Zalo TFV INDUSTRIES 0916929883