18

May

Làm thế nào để tối ưu hóa hoạt động của xe nâng

Làm thế nào để tối ưu hóa hoạt động của xe nâng

18/05/2022

Xe nâng hàng là dòng xe được sử dụng trong công việc nâng hạ, xếp dỡ hàng hóa, di chuyển hàng hóa trong kho bãi. Nếu như không có xe nâng hàng thì doanh nghiệp cần tốn rất nhiều tiền vào việc vận chuyển và xếp dỡ hàng hóa. 

Nhưng làm thế nào để có thể tối ưu được hết hiệu quả của xe nâng hàng, có thể sử dụng được hết công suất của xe nâng hàng để đạt được hiệu quả cao trong công việc. Đây là điều mà ai cũng quan tâm đến.

Để tối ưu hóa hoạt động của xe nâng hàng:

1. Sử dụng đúng tải trọng của xe nâng

2. Sử dụng đúng mục đích

3. Tuân thủ quy tắc khi sử dụng xe nâng

4. Bảo trì và bảo dưỡng xe nâng đầy đủ

Sử dụng đúng tải trọng xe nâng

Nâng đúng tải trọng hàng hóa mà xe nâng cho phépNâng đúng tải trọng hàng hóa mà xe nâng cho phép

Việc đảm bảo sử dụng đúng tải trọng của xe nâng là một việc rất quan trọng để nâng cao hiệu quả hoạt động của xe. Nếu như doanh nghiệp bạn đang có ý định mua thêm một chiếc xe nâng để thay thế chiếc xe nâng cũ hoặc có nhu cầu mua thêm một chiếc xe để sử dụng thì trước hết, bạn nên kiểm tra kỹ lượng tải trọng lớn nhất bạn nâng là bao nhiêu và lượng tải trọng bạn thường xuyên nâng là bao nhiêu. Điều này giúp bạn rất nhiều trong việc điều phối vận hành và xếp dỡ, di chuyển hàng hóa.

Nếu như bạn lựa chọn mua xe nâng điện thì điều bạn cần quan tâm là tuổi thọ của ắc quy. Ắc quy ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn. Nếu như bạn không lựa chọn được chiếc xe nâng tốt kèm theo một bình ắc quy tốt thì năng suất làm việc của bạn sẽ bị giảm và sẽ gián đoạn thời gian hoạt động và làm việc của bạn.

Sử dụng xe nâng đúng mục đích

Sử dụng xe nâng hàng đúng mục đíchSử dụng xe nâng hàng đúng mục đích

Khi bạn mua một chiếc xe nâng để nâng hàng với khối lượng hàng hóa là 1 tấn. Nhưng có thể trong thời gian rảnh hoặc muốn tiết kiệm thời gian làm việc, bạn lại sử dụng xe nâng tải trọng 1 tấn để nâng khối hàng có tải trọng lên tới 2 tấn. Điều này gây mất an toàn cho chính bản thân người vận hành và những người xung quanh.

Cũng như vậy, trong một số điều kiện môi trường làm việc khác nhau, bạn cần hạ 1 chuyến hàng từ container xuống trong thời tiết có mưa lớn. Việc bạn sử dụng xe nâng điện để hạ hàng trong container ở điều kiện thời tiết đó là hoàn toàn không nên. Nếu như sử dụng xe nâng điện để làm việc trong thời tiết như vậy thì rất dễ gây chập mạch, làm hỏng các thiết bị điện của xe.

Sử dụng xe nâng sai mục đích, có thể làm giảm hiệu quả công việc và gây mất an toàn, thiệt hại rất nhiều tiền của.

Tuân thủ quy tắc sử dụng xe nâng hàng

Tuân thủ quy tắc sử dụng xe nâng hàng giúp đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả công việc. Đây là nguyên tắc tất cả những người vận hành xe nâng hàng cần phải nhớ.

Xe nâng hàng nếu như được sử dụng đúng quy tắc thì sẽ giữ được tuổi thọ của xe. Không nên nghĩ rằng sử dụng xe theo ý thích rồi chỉ cần bảo dưỡng là xe sẽ hoặt động được như mới. Nhất là đối với 1 đội xe naag, việc sử dụng và bảo dưỡng lẻ tẻ thì sẽ không quản lý được thời gian hoạt động cũng như chất lượng của xe.

Tất cả những vấn đề nhỏ xảy ra trên xe nâng, cần phải được xử lý nhanh nhất để đảm bảo trong quá trình hoạt động không phát sinh thêm bất kỳ lỗi nào khác.

Bảo trì và bảo dưỡng xe nâng đầy đủ

Bảo trì và bảo dưỡng xe nâng hàng

Bảo trì và bảo dưỡng xe nâng hàng

Bảo trì và bảo dưỡng xe nâng tổng thể là điều rất cần thiết. Để đảm bảo quá trình này được diễn ra một cách chuẩn xác nhất, đúng quy trình và đảm bảo chất lượng cho xe thì chúng ta nên gọi nhân viên kỹ thuật có tay nghề cứng để bảo dưỡng.

Bảo dưỡng xe với đội kỹ thuật có tay nghề cứng là để đảm bảo cho xe nâng hàng hoạt động trơn tru, hiệu quả và ít dán đoạn hơn.

 

 

Viết bình luận
Facebook TFV INDUSTRIES Zalo TFV INDUSTRIES Messenger TFV INDUSTRIES 0969786881