24

May

Xe nâng kéo đẩy Push Pull

Xe nâng kéo đẩy Push Pull

24/05/2022

Xe nâng kéo đẩy Push Pull là dòng xe nâng thường được sử dụng trong các ngành như: chế biến nông sản, đồ uống đóng chai, xi măng, thực phẩm, đồ điện tử và các đồ mỹ phẩm... Xe này có khả năng làm việc liên tục trong nhiều năm và rất ít khi gặp sự cố.

Tại Việt Nam, có rất nhiều các nhà máy sản xuất yêu thích và ưa chuộng sản phẩm này bởi khả năng làm việc tuyệt vời và góp phần lớn vào tăng cao năng suất lao động.

Dưới đây TFV Industries cùng chia sẻ với các bạn những thông tin liên quan đến xe nâng kéo đẩy Push Pull

Mục lục

1. Ưu điểm của xe nâng kéo đẩy

2. Tấm trượt Slip Sheet dùng cho xe nâng kéo đẩy Push Pull

3. Nguyên lý hoạt động và loại xe nâng sử dụng cho xe nâng hàng

Ưu điểm của xe nâng kéo đẩy

Xe nâng kéo đẩy Push Pull thương hiệu BaoliXe nâng kéo đẩy Push Pull thương hiệu Baoli

- An toàn: Sử dụng xe nâng push pull rất là an toàn cho người lái xe và cả hàng hóa của bạn. Cấu trúc của xe rất mạnh mẽ cung cấp sức mạnh, cũng như tầm nhìn của người lái xe nâng tối ưu ở cả vị trí kéo vào và đẩy dài. Nó thậm chí còn góp phần bảo vệ thêm cho tất cả các bộ phận thủy lực của xe nâng.

- Tăng năng suất: Thao tác làm việc nhanh, hệ thống thủy lực mạnh mẽ nên xe nâng kéo đẩy push pull có được hiệu suất nâng hạ cao hơn. Nó đặc biệt phù hợp với hàng hóa có khối lượng nhẹ nhưng cồng kềnh, việc xếp hàng trên tấm trượt sẽ được nhiều hơn trên pallet vì vậy bạn cũng vận chuyển được nhiều hàng hóa hơn.

- Tiết kiệm chi phí: Việc sử dụng các tấm trượt slip sheet thay cho pallet cũng góp phần rất lớn tiết kiệm chi phí đầu tư mua sắm pallet. 

Giá thành 1 tấm trượt bằng giấy hoặc nhựa rẻ hơn nhiều so với mua pallet mới. Hơn nữa các tấm trượt này rất mỏng, có thể xếp chồng lên nhau dễ dàng nên bạn cũng không cần nhiều không gian nhà kho để lưu trữ chúng.

- Lắp đặt dễ dàng: Khi lắp bộ kéo đẩy Push Pull vào xe nâng hàng thì chỉ cần đường ống dẫn thủy lực và ống tuy ô tương ứng, khi có đầy đủ các vật dụng cần thiết thì kỹ thuật viên sẽ hỗ trợ bạn lắp đặt một cách hoàn hảo và chính xác nhất.

Tấm trượt Slip Sheet dùng cho xe nâng kéo đẩy Push Pull

Tấm trượt Slip Sheet dùng cho xe nâng kéo đẩy Push PullTấm trượt Slip Sheet dùng cho xe nâng kéo đẩy Push Pull

Tấm trượt Slip sheet là những tấm mỏng làm bằng nhựa, giấy hoặc vật liệu gấp nếp. Chúng có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau để phù hợp với nhiều nhu cầu.

Tấm trượt Slip sheet được sử dụng tương tự như Pallet. Chúng được đặt ở dưới tải trọng và được sử dụng để đẩy hoặc kéo tải lên và xuống trên càng của xe nâng hàng.

Tấm trượt được làm từ 2 loại chất liệu, đó là nhựa và giấy. Tấm trượt được làm từ nhựa được sản xuất bằng nhựa tái chế có bề mặt chống trơn trượt như tiêu chuẩn. Tấm trượt bằng giấy được phủ 1 lớp nhựa PE giúp chống trượt và chống thấm nước. 

Cả 2 loại tấm trượt được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn kích thước :

Bảng thông số kích thước của các loại tấm trượt Push Pull

* Lợi ích khi sử dụng tấm trượt Slip sheet

- Chi phí mua ban đầu ít hơn so với chi phí mua Pallet. Gía của tấm trượt Slip Sheet có giá khoảng vài chục nghìn

- Tấm trượt Slip sheet rất mỏng, chiếm ít không gian lưu trữ và có thiết kế gọn nhẹ nên có thể giảm đáng kể chi phí vận chuyển

- Giảm chi phí lao động trong việc vận chuyển hàng hóa xung quanh cơ sở sản xuất.

- Tấm trượt Slip sheet có thể tái chế lại dễ dàng, nó thân thiện với môi trường hơn so với các loại Pallet gỗ truyền thống.

Nguyên lý hoạt động của xe nâng Push Pull. Bộ kéo đẩy sử dụng cho loại xe nâng nào

Cấu tạo bộ kéo đẩy dành cho xe nâng hàngCấu tạo bộ kéo đẩy dành cho xe nâng hàng

Nguyên tắc hoạt động của bộ càng nâng của xe nâng push pull 

Xe nâng push pull được sử dụng bởi hai càng nâng bằng thép cường lực mỏng và bản rộng. Phía trên là hệ thống kéo đẩy để kéo đẩy hàng hóa zíc zắc có gắn các xilanh thủy lực. Khi lấy hàng nó dùng 1 thanh ngang có gắn xi lanh thủy lực hạ xuống và kẹp vào phần mép gấp lên của tấm trượt và giữ chắc đồng thời kéo miếng trượt với khối hàng thu vào trên 2 càng xe nâng. Khi xe nâng di chuyển đến vị trí trả hàng thao tao lại ngược lại, xi lanh thủy lực đẩy hàng ra khỏi càng sau đó thanh ngang nâng lên và xe nâng lùi lại khi hàng đã vào đúng vị trí.

Bộ kéo đẩy sử dụng cho loại xe nâng nào

- Bộ kéo đẩy có thể sử dụng cho nhiều dòng xe và nhiều thương hiệu xe khác nhau. Có thể sử dụng trên xe nâng điện và xe nâng dầu, xe nâng xăng gas của thương hiệu Komatsu, Toyota, Nichiyu, TCM...Dành cho các xe có tải trọng từ 1 đến 5 tấn.

- Khi muốn vận hành xe nâng Push Pull thì cần phải có 1 tay chang điều khiển riêng biệt. Bộ kéo đẩy được chia làm 2 loại như bộ kéo đẩy xe nâng tháo rời, bộ kéo đẩy xe nâng gắn cố định hoặc bộ kéo đẩy có chức năng giữ lại tấm Slip Sheet

Xe nâng hàng Push Pull là dòng xe nâng hàng được sử dụng nhiều trong ngành xuất nhập khẩu. Trước khi quyết định mua xe nâng hàng Push Pull thì cần các định được các yếu tố sau:

- Tải trọng hàng hóa mà xe nâng cần nâng, hạ, kéo, đẩy

- Xác định tâm tải trọng của hàng hóa

- Lựa chọn sử dụng tấm Slip Sheet cho xe nâng Push Pull

- Xác định loại hàng hóa cần nâng

 

Viết bình luận
Zalo TFV INDUSTRIES 0916929883