23

Feb

Xe nâng điện Lithium như Kion có làm việc 3 ca liên tục được không?

Xe nâng điện Lithium như Kion có làm việc 3 ca liên tục được không?

23/02/2023

Trong vài năm qua, việc áp dụng các giải pháp năng lượng thay thế như pin lithium-ion đã tiếp tục phát triển khi công nghệ này ngày càng trở nên khả thi trong lĩnh vực xe nâng hàng. Mặc dù chi phí mua lại cao hơn có thể ngăn cản một số người dùng sử dụng các nguồn năng lượng thay thế.

Trên thị trường cũng có rất nhiều hãng xe chạy bằng điện đến từ Nhật Bản, Đức, Mỹ, Trung Quốc… Với vị trí số 2/20 nhà cung cấp xe nâng lớn nhất trên thế giới, xe nâng điện KION kết hợp với bình điện Lithium có thể làm việc 3 ca liên tục được không?

Mục lục:

1. Xe nâng điện KION

2. Lợi ích của Pin Lithium 

3. Xe nâng điện KION kết hợp với bình điện Lithium

1. Xe nâng điện KION

Xe nâng KION được biết đến là 1 trong những thương hiệu xe nâng nổi tiếng của tập đoàn KION. Đây là thương hiệu xe nâng được phát triển nhờ sự kết tinh bởi ba yếu tố: Bảo trì Nhật- Hiệu năng Đức- Giá cạnh tranh và sản xuất trên dây truyền với hệ thống Robot hoàn toàn tự động và thân thiện với  môi trường.

Trải qua các bài kiểm tra theo tiêu ch uẩn của Đức, xe nâng Kion tự tin khẳng định có thể hoạt động trong các môi trường khắc nghiệt như: Dưới trời mưa, trong kho lạnh -20 độ C. Hệ thống điện ổn định, hiệu quả và mạnh mẽ. Động cơ chuyển động mạnh 10.2 KW, dễ dàng leo dốc mà không lo bị trượt dốc.

Tập đoàn KION là nhà tiên phong trong lĩnh vực xe công nghiệp, dịch vụ và chuỗi giải pháp cung ứng. Có mặt trên 100 quốc gia,những thiết kế, xây dựng và giải pháp hỗ trợ logistics của KION đã tối ưu hóa các dòng chảy thông tin và hàng hóa trong khắp các nhà máy, kho xưởng và trung tâm phân phối.

2. Lợi ích của Pin Lithium 

Với nhiều ưu điểm pin Lithium mang lại so với ắc quy truyền thống, chúng tôi tin rằng, pin Lithium là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp của bạn.

2.1. Vòng đời pin lithium dài gấp 4 lần bình axit

Pin lithium EKT siêu bền bỉ với tuổi thọ lên tới 4.000 chu kỳ sạc/xả so với ắc quy axit chỉ 1.000-1.500 chu kỳ, Bảo hành lên tới 5 năm hoặc 10.000h so với bình axit chỉ bảo hành 1-2 năm. Bình axit nếu rút và cắm nhiều lần sẽ giảm tuổi thọ và làm bình mau chóng hư chỉ trong vòng vài tháng hoặc 1 năm sử dụng, pin Lithium có thể tiếp tục rút và sạc khi cần thiết mà không làm tổn hại tới vòng đời của ắc quy.

2.2. Khả năng sạc siêu nhanh

Thời gian sạc chỉ 1-2h so với ắc quy xit phải mất 8-12h đôi khi lên tới 14h khi sạc cân bằng. Pin lithium có thể hấp thụ 50%-60% dung lượng bình trong 1 giờ sạc đầu tiên. Ngoài ra, pin lithium có thể sạc tranh thủ để bổ xung điện khi nghỉ giữa ca đảm bảo điện năng chạy hết công suất và tối ưu xe nâng hàng.

2.3. Tiết kiệm 80% chi phí xe nâng hàng

Khi sử dụng pin lithium, bạn chỉ cần 1 bình và 1 sạc để hoạt động 3 ca liên tục, nếu như bình axit doanh nghiệp sẽ cần 3 bình và 2 sạc, tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, ngoài ra bạn không cần châm nước cất, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng và nhân công, không phải mất thời gian đổi bình khi đổi ca, khả năng tối ưu năng lượng giúp doanh nghiệp tiết kiệm 10-15% tiền điện so với dùng bình axit

2.4. An toàn tuyệt đối

Pin Lithium của EIKTO sử dụng công nghệ pin Lithium phốt phát sắt LifePO4 cực kỳ an toàn, chống nhiệt độ cao, va đập, khoan thủng, quá nhiệt, bên cạnh đó bình ắc quy được trang bị hệ thống quản lý Pin (BMS) kiểm soát dòng điện và nhiệt độ . Trong quá trình sạc không gây ra khí Hidro như bình axit. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn TUV an toàn châu Âu, bảo hiểm cháy nổ lên tới 3 triệu USD.

2.5. Không cần bảo trì

Chỉ việc cắm và chạy. Pin lithium giúp bạn không cần châm nước cất, không phải chờ bình nguội, không cần đo nồng độ axit và cân bằng định kỳ. Chỉ cần sạc và vệ sinh vỏ ngoài là bạn có thể dùng. Bình axit nếu như quên châm nước cất có thể dẫn tới hư hại bình toàn bộ và không có khả năng khôi phục

2.6. Lưu trữ theo thời gian

Đối với ắc quy axit chì việc sạc một đến hai lần trong một tháng là điều cần thiết khi lưu trữ. Với bản chất hóa học và cơ chế pin lithium điều này sẽ không bao giờ xảy ra. Khi không sử dụng, bạn có thể sạc 1 phần pin lithium và lưu trữ sau thời gian dài quay lại sử dụng ắc quy vẫn không bị thay đổi chất lượng.

3. Xe nâng điện KION kết hợp với bình điện Lithium

Cùng với sự ổn định của động cơ, độ bền và mạnh mẽ của xe KION kết hợp với pin Lithium. sẽ giúp bạn không còn lo lắng các công việc hoạt động ngoài trời của xe nâng điện nữa.

Đặc biệt, Pin Lithium giúp xe nâng điện hoạt động 3 ca liên tục, sạc nhanh chỉ 1-2 giờ, bất cứ khi nào bạn cần xe đều có thể rút điện nhờ chức năng SẠC TRANH THỦ mà không làm tổn hại đến tuổi thọ của Pin.

Phản hồi của KH khi kết hợp sử dụng bình điện Lithium và xe KION 

 

Khách hàng nói gì khi sử dụng xe nâng KION kết hợp với bình Lithium

Thay đổi sang xe điện KION kết hợp với bình Lithium để công việc nhẹ nhàng hơn

Viết bình luận
Zalo TFV INDUSTRIES 0916929883