09

May

Vệ sinh và bảo dưỡng xe nâng điện đúng cách

Vệ sinh và bảo dưỡng xe nâng điện đúng cách

09/05/2022

Xe nâng điện cũng giống như những dòng xe khác, sau quá trình sử dụng lâu dài, phục vụ cho công việc thì cũng cần phải được vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ để tránh hỏng hóc và tăng tuổi thọ cho xe.

Xe nâng điện Komatsu 2.5 tấn

Xe nâng điện Komatsu 2.5 tấn

Vệ sinh xe nâng điện cần được thực hiện đúng cách và đúng quy trình, cần phải đưa ra các bước vệ sinh bảo dưỡng cụ thể tránh trường hợp hiểu nhầm dẫn đến vệ sinh sai cách và làm hỏng các hệ thống điện trên xe. 

Có những trường hợp trong quá trình vệ sinh xe nâng điện bằng cách xịt rửa trực tiếp bằng nước để tiết kiệm thời gian, nhanh chóng. Điều này đã làm cho hệ thống điện của xe nâng bị ảnh hưởng. 

Khi sử dụng xe nâng điện hay các dòng xe nâng hàng khác, chúng ta cần phải tìm hiểu cách vệ sinh và bảo dưỡng xe một cách chính xác và tỉ mỉ. Thiết kế làm kín của xe nâng không tốt bằng ô tô, xe nâng điện được thiết kế là để sử dụng trong nhà và không có chức năng che mưa và chống thấm. Nên khi rửa xe nâng điện bằng nước thì nước sẽ chảy theo các khe hở của xe vào hệ thống điện, gây ra chập điện và nặng hơn là có thể gây ra cháy, nổ xe nâng.

Dưới đây TFV Industries  sẽ đưa ra một vài lưu ý khi vệ sinh xe nâng hàng để giúp các bạn có thể vệ sinh đúng cách và đảm bảo không làm hỏng các thiết bị điện của xe.

1. Điều cần làm trước khi vệ sinh xe

Vệ sinh xe nâng điện Reach truck tại TFVVệ sinh xe nâng điện Reach truck tại TFV

- Trước khi muốn vệ sinh xe, phải tắt hẳn nguồn điện, thay ắc quy và vệ sinh ắc quy sạch sẽ.

Lưu ý: phải ngắt hết nguồn điện, nếu không có thể vô tình chạm vào công tắc điều khiển xe nâng và gây ra tai nạn, cũng có thể làm đoản mạch các điện cực âm và dương của pin hoặc các linh kiện điện tử khác khi sử dụng khăn ẩm hoặc các dụng cụ kim loại để vệ sinh xe. Nghiêm trọng hơn có thể bị điện giật vì điện áp của ắc quy vượt quá tải trọng cơ thể.

- Có thể dùng khăn ẩm để vệ sinh bên ngoài thùng xe nâng điện, có thể dùng kí nén để thổi sạch các bụi bẩn trên điện áp khi vệ sinh các bộ phận điện áo khác nhau.

Lưu ý: Không sử dụng súng nước cao áp để rửa các thành phần điện áp.

- Sau khi vệ sinh xong xe nâng điện, cần phải kiểm tra các bộ phận phải thay dầu bôi trơn. Có thể sử dụng nước để rửa pin của máy xếp điện nhưng phải đảm bảo nước không được vào bên trong ô pin. Khi rửa nó thì cần phải nhấc ra một khu vực khác để tránh trường hợp nước bị rơi vào các bộ phận khác trên xe.

2. Bảo dưỡng xe nâng điện định kỳ

Để xe hoạt động tốt và có thể tìm ra các nguyên nhân tiềm ẩn gây ra hỏng xe nâng, nên cần phải kiểm tra xe và bảo dưỡng xe định kỳ.

- Nên bảo dưỡng xe nâng điện định kỳ sau mỗi ca làm việc

- Bảo dưỡng xe theo số giờ hoat động, thời gian hoạt động mà nhà sản xuất đã đặt ra.

Trên đây là những điều cơ bản về bảo dưỡng xe nâng điện đúng cách, TFV muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng các bạn có thể sử dụng và bảo dưỡng xe nâng đúng cách.

Viết bình luận
Zalo TFV INDUSTRIES 0916929883