19

May

Ưu điểm và nhược điểm của xe nâng bán tự động bạn đã biết ?

Ưu điểm và nhược điểm của xe nâng bán tự động bạn đã biết ?

19/05/2022

Xe nâng bán tự động là dòng xe nâng hàng sử dụng nâng hạ bằng điện di chuyển đẩy tay được bán trên thị trường, dòng xe nâng bán tự động hoạt động dựa trên bình ắc quy được thiết kế sẵn có trong khung xe.

Xe nâng bán tự động có chiều cao nâng 1.6m, 2m, 2.5m và 3m, với tải trọng nâng đa dạng từ 1000kg 1500kg 2000kg giá thành thấp hơn nhiều so với dòng xe nâng điện tự động.

Vậy hôm nay hãy cùng công ty xe nâng TFV tìm hiểu Xe nâng bán tự động điện có ưu điểm và nhược điểm gì nhé ?

MỤC LỤC

1. Về khí thải

2. Nhiên liệu xe nâng bán tự động điện 

3. Tuổi thọ của xe nâng bán tự động

4. Bảo trì bảo dưỡng cho xe nâng bán tự động

5. Tiếng ồn mà xe nâng điện tạo ra

1. Về khí thải

Ưu điểm

Điểm khác biệt của xe nâng điện so với các dòng xe sử dụng nhiên liệu khác, xe nâng điện hoàn toàn không có khí thải. Đây là một điểm rất có lợi cho bạn nếu bạn dự định sử dụng xe trong kho.

Mặc dù xe nâng sử dụng các loại nhiên liệu khác vẫn có thể được vận hành và sử trong kho, nhưng cần chú ý khu vực đó cần  phải có sự thông thoáng tốt.

Xe nâng bán tự động sử dụng nhiên liệu điện

Xe nâng bán tự động sử dụng nhiên liệu điện

Chính bởi lí do đó, các xe nâng sử dụng nhiên liệu như dầu hay xăng gas rất ít được sử dụng trong kho. Đây cũng là ưu điểm lớn nhất của xe nâng điện mà người dùng thường lựa chọn, nhất là sử dụng xe trong các kho lạnh, kho lưu trữ, nhà sách, siêu thị.
Xe nâng tay điện không sinh khí thải trong quá trình vận hành.

Nhược điểm

Hầu như không sinh ra trong quá trình vận hành, nhưng cũng có chút ít trong quá trình nạp acquy, thay acquy cần xử lý theo quy định.

2. Nhiên liệu xe nâng bán tự động điện 

Ưu điểm

Các dòng xe nâng điện sử dụng nhiên liệu với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với các loại khác. Ngoài ra, dòng xe này cũng không cần phải lưu trữ nhiên liệu giống các loại xe nâng sử dụng nhiên liệu khác, do đó cũng sẽ tiết kiệm diện tích kho dành cho việc lưu trữ nhiên liệu.

Ngoài việc chi phí vận hành rẻ hơn, thì nhiên liệu điện cũng được đánh giá là an toàn hơn xăng, dầu và cũng  ạch sẽ, thân thiện với môi trường hơn rất nhiều.
Xe nâng điện với chi phí nhiên liệu rẻ hơn.

Nhược điểm

Thời gian nạp nhiên liệu lâu (mất khoảng 6 đến 8h), Sau thời gian khoảng 3-5 năm phải thay acquy và giá thành mỗi khi thay acquy cũng tương đối cao.

3. Tuổi thọ của xe nâng bán tự động

Ưu điểm

Tuổi thọ vận hành cũng là một ưu điểm khá nổi  nổi bật của xe nâng điện so với những dòng xe khác. Do có ít chi tiết cơ khí vận hành hơn các loại xe khác, nên tuổi thọ của xe điện sẽ dài hơn.

Ngoài ra, do việc được sử dụng và vận hành trong môi trường sạch hơn, cũng vì thế mà tuổi thọ của xe nâng điện cũng lâu hơn.

Xe nâng điện với tuổi thọ sử dụng cao.

Nhược điểm

Khi vận hành dòng xe nâng trong môi trường ẩm ướt, khí bụi, hóa chất liên tục sẽ không tốt cho các mạch điều khiển của xe.

4. Bảo trì bảo dưỡng cho xe nâng bán tự động

Ưu điểm

Vấn đề bảo dưỡng đối với bình ắc quy xe nâng bán tự động cũng là một yếu tố được đánh giá rất cao ở dòng xe này. Như đã đề cập ở trên, do có ít chi tiết cơ khí vận hành, nên việc bảo dưỡng xe nâng điện cũng không yêu cầu thường xuyên như xe dầu.

Bình điện trên xe nâng bán tự động

Bình điện trên xe nâng bán tự động

Nhược điểm

Chú ý theo dõi thường xuyên bộ phận acquy

5. Tiếng ồn mà xe nâng điện tạo ra

Ưu điểm

Ưu điểm lớn của các loại xe điện là tạo ra tiếng ồn ở mức thấp. Đối với những môi trường làm việc cần yên tĩnh như nhà kho, khu lưu trữ hàng hóa, nơi làm việc của xe gần nơi sản xuất, trong nhà kín, thì việc giảm thiểu tiếng ồn là điều rất quan trọng.

Đây cũng được xem là một điểm mạnh của dòng xe này.
Xe nâng điện gây tiếng ồn ở mức độ thấp.

Nhược điểm

Cần phải tạo biển cảnh báo, hệ thống còi khi xe hoạt động trong khu vực có người thường xuyên qua lại.

Hy vọng với những chia sẻ trên của xe nâng TFV sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được những sản phẩm xe nâng bán tự động ưng ý ! Mọi thắc mắc của khách hàng hãy liên hệ ngay đến TFV để được hỗ trợ.

Viết bình luận
Facebook TFV INDUSTRIES Zalo TFV INDUSTRIES Messenger TFV INDUSTRIES 0969786881