18

May

Ưu điểm của xe nâng điện

Ưu điểm của xe nâng điện

18/05/2022

Xe nâng hàng là dòng xe nâng được sử dụng nhiều trong các doanh nghiệp hiện nay. Xe nâng có nhiều loại, những loại xe được sử dụng nhiều như Xe nâng điện, Xe nâng dầu, Xe nâng xăng gas. Từng loại xe có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, vì vậy khi bạn muốn mua xe nâng hay thuê xe để phục vụ cho công việc của mình thì bạn nên tìm hiểu kỹ loại xe nâng mình đang sở hữu.

Trong bài viết này TFV sẽ cùng các bạn tìm hiểu kỹ hơn những ưu điểm của xe nâng điện. 

Mục lục

1. Ưu điểm của dòng xe nâng điện

2. Nhược điểm của dòng xe nâng điện

Ưu điểm của xe nâng điện

Xe nâng điện KomatsuXe nâng điện Komatsu

Đây là dòng xe được biết đến với những đặc điểm nổi bật như sạch sẽ, yên tĩnh, không gây ồn ào, nhỏ gọn và thân thiện với môi trường

Xe nâng điện hoạt động tốt nhờ nguồn điện từ ắc quy, nó hoạt động, nâng hạ hàng hóa, di chuyển vận chuyển hàng hóa mà không hề tạo ra khói thải.

Khối lượng của xe nâng điện tập trung chủ yếu ở bình ắc quy nên dễ dàng di chuyển hơn so với động cơ tương đương khác. Chi phí nạp xả ắc quy với mức chi phí thấp, thấp hơn so với xe nâng GAS và LPG, Xe nâng dầu Diesel.

Xe nâng điện dễ lái, dễ vận hành hơn so với xe nâng chạy bằng động cơ, vì chúng chỉ có 1 bàn đạp điều khiển và 1 bàn đạp phanh, không có bàn đạp ly hợp và bà đạp khác.

Chi phí sửa chữa và bảo trì bảo dưỡng xe nâng điện thấp hơn rất nhiều so với chi phí sửa chữa bảo dưỡng đối với dòng xe nâng động cơ vì nó có rất ít bộ phận chuyển động.

Nhược điểm của dòng xe nâng điện

Xe nâng điện đứng lái lắp Pin Lithium

Xe nâng điện đứng lái lắp Pin Lithium

Chi phí mua ban đầu dành cho xe nâng điện cao hơn so với xe nâng động cơ vì chi phí chủ yếu của xe nâng điện tập trung chủ yếu và bình điện và bộ sạc.

Ắc quy có thể hết điện sau 8 tiếng hoạt động, nếu như xe nâng điện phải sử dụng trong 3 ca làm việc thì lượng điện không đủ và cần phải có bình điện khác để thay thế. Điều này làm tăng chi phí khi sử dụng xe nâng điện.

Xe nâng điện sử dụng ở nhà xưởng có bề mặt sàn tốt, độ cứng cao, nhẵn, không gồ ghề và không dốc để dễ hoạt động.

Sử dụng ắc quy, nạp và xả ắc quy không đúng cách thì dễ gây hao tổn tuổi thọ của ắc quy. 

Xe nâng điện không nên sử dụng ở ngoài trời và sử dụng ở những môi trường ẩm ướt, có nước, điều này sẽ làm chập các bộ phận điện và các mạch dây điện sẽ gặp vấn đề.

Viết bình luận
Facebook TFV INDUSTRIES Zalo TFV INDUSTRIES Messenger TFV INDUSTRIES 0969786881