24

May

Tác dụng của bộ gật gù dành cho xe nâng hàng

Tác dụng của bộ gật gù dành cho xe nâng hàng

24/05/2022

Bộ càng gật gù thường được dùng cho xe nâng hàng, nó được sử dụng trong việc nâng hạ và xúc đổ hàng. Xe nâng hàng gật gù thường được sử dụng để xúc đổ các loại nguyên vật liệu như cát sỏi, gỗ tròn... 

Đây là loại phụ kiện giá rẻ so với hiệu quả mà nó mang lại. Dòng xe nâng được lắp thêm bộ gật gù là sản phẩm đang được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam.

Khi muốn mua bộ gật gù dành cho xe nâng hàng, bạn cần phải tìm hiểu các vấn đề:

1. Cấu tạo càng xe nâng gật gù

2. Phân loại bộ công tác gật gù

3. Nguyên lý hoạt động

4. Các tiêu chí lựa chọn bộ càng xe nâng gật gù

Cấu tạo càng xe nâng gật gù

- Bộ công tác gật gù là 1 option thêm cho chiếc xe nâng giúp tăng góc nghiêng ngả cho xe nâng từ 6O /12O thành 25O/45O lên thành  25O/45O

- Tất cả các model gật gù đều được thiết kế bao gồm bộ khung đỡ chịu tải và hệ thống xy lanh nghiêng ngả.

- Đối với bộ gật gù từ 2-3.5 tấn sẽ được trang bị 2 xy lanh còn gật gù từ 4-10 tấn sẽ được trang bị 2 xy lanh để đảm bảo công suất và lực tác động.

- Bộ gật gù có cấu tạo khá đơn giản, bao gồm 2 bộ phận chính:

+ Gía đỡ

+ Xylanh thủy lực

- Ngoài 2 bộ phận chính này thì chúng có các đường ống tuy ô dẫn đến tay điều khiển ở cabin xe nâng.

Phân loại bộ công tác gật gù

Bộ gật gù được sử dụng trên xe nâng thường có 2 loại chính:

Bộ gật gù xi lanh đơn (loại 1 xylanh nâng) : Loại 1 xylanh nâng được sử dụng đối với các dòng xe nâng có tải trọng bé từ 1 tấn đến 3.5 tấn. Loại xe này có kết cấu nhỏ gọn mà đảm bảo hoạt động ổn định và linh hoạt. 

Bộ gật gù xylanh đơn

Bộ gật gù xylanh đơn

Bộ gật gù xylanh kép (loại 2 xylanh nâng) :Loại 2 xylanh nâng này được sử dụng với xe nâng có tải trọng trọng nâng từ 4 tấn đến 10 tấn, xe nâng càng đổ thì sẽ sử dụng xylanh đôi để đảm bảo xe nâng hoạt động ổn định và an toàn.

Bộ gật gù xylanh đôi

Bộ gật gù xylanh đôi

Nguyên lý hoạt động 

- Đối với xe nâng gật gù sẽ được trang bị nhiều hơn xe nâng tiêu chuẩn 1 tay điều khiển (tay chang) để phục vụ điều khiển công tác nghiêng ngả gật gù.

- Trên 1 chiếc xe nâng gật gù sẽ có 2 tay điều khiển công tác nghiêng ngả bao gồm nghiêng ngả tiêu chuẩn (6O /12O thành 25O/45O) và tay điều khiển nghiêng ngả gật gù (25O/45O )

- Khi sử dụng xe nâng gật gù sẽ tăng năng suất cho công việc, nhất là phải xúc và đổ nguyên vật liệu trong các nhà máy sản xuất gỗ, phế liệu, luyện kim và gốm...

- Tiết kiệm được tối đa thời gian vào công tác xúc lật và đổ hàng, tăng thêm độ an toàn khi phải xúc các dạng nguyên liệu dạng lỏng, chất lỏng hóa học...

- Sử dụng bộ gật gù nhưng vẫn có thể nâng hàng lên các kiện Pallet

Các tiêu chí lựa chọn bộ càng xe nâng gật gù

Xe nâng hàng được gắn thêm bộ gật gù và gàu xúc

Xe nâng hàng được gắn thêm bộ gật gù và gàu xúc

Để lựa chọn được chiếc xe nâng hàng có bộ công tác gật gù tốt và tối ưu nhất cho công việc sản xuất, thì chúng ta cần xác định các yếu tố sau:

- Tải trọng tối đa hoặc tải trọng chủ yếu mỗi lần nâng của nguyên vật liệu cần nâng hạ để xác định tải trọng và model của bộ gật gù.

- Chiều cao nâng tối đa cần nâng và môi trường làm việc của xe nâng để có thể lựa chọn khung nâng phù hợp.

- Nguyên liệu, loại hàng hóa bạn cần nâng là dạng khối hay dạng lỏng, hay là dạng mùn cưa để có thể xác định xem có nên trang bị thêm bộ gầu xúc hay không.

Điều kiện nên ưu tiên để lựa chọn được bộ gật gù chất lượng là lựa chọn được nhà phân phối xe nâng uy tín. Các bạn có thể đến Công ty TNHH TFV Industries để tham khaaro về chất lượng cũng như giá thành của bộ gật gù. TFV luôn đảm bảo các sản phẩm đều là những mặt hàng tốt, chất lượng, giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

Viết bình luận
Zalo TFV INDUSTRIES 0916929883