23

May

Tác dụng của bộ dịch càng (Fork Positioner) đối với xe nâng hàng

Tác dụng của bộ dịch càng (Fork Positioner) đối với xe nâng hàng

23/05/2022

Bộ dịch càng ( Fork Positioner ) cho phép bạn sử dụng tay cần thủy lực di chuyển 2 càng nâng sát lại gần với nhau hoặc ra xa nhau, có thể dịch chuyển từng càng nâng hoặc cùng lúc dịch chuyển cả 2 càng.

Sử dụng dịch càng để lắp trên xe nâng hàng giúp xe nâng có thể nâng hạ hàng hóa trên nhiều loại Pallet có kích thước khác nhau tùy vào từng công việc cụ thể. Bộ dịch càng được sử dụng nhiều trong các ngành sản xuất công nghiệp, sản xuất giấy cuộn, sản xuất gỗ, sản xuất đồ uống, lương thực và thực phẩm. Bộ dịch càng có thể sử dụng nhiều ở các loại xe có tải trọng khác nhau, giúp hoạt động dễ hơn khi nâng hạ và dịch chuyển hàng hóa.

Dưới đây là đặc điểm và những ưu điểm bộ dịch càng mang lại

1. Cấu tạo của bộ dịch càng xe nâng hàng

2. Nguyên lý hoạt động bộ dịch càng

3. Những lợi ích nổi bật của bộ dịch càng xe nâng

4. Mối liên kết giữa bộ dịch càng và dịch giá xe nâng hàng

Cấu tạo của bộ dịch càng xe nâng hàng

Cấu tạo bộ dịch càng xe nâng hàngCấu tạo bộ dịch càng xe nâng hàng

Dịch càng nâng bao gồm: 2 đầu vào và 2 đầu ra thủy lực. Hệ thống xi lanh kép (2 xi lanh) hỗ trợ cho quá trình thay đổi khoảng cách giữa hai càng nâng. Xi lanh đẩy đĩa nâng có thể tháo và gắn một cách dễ dàng.

Đối với xe nâng được lắp thêm bộ dịch càng sẽ có thêm một tay điều khiển (tay chang).

Nguyên lý hoạt động bộ dịch càng

Bộ dịch càng sử dụng bộ sàng càng tự động, dịch chuyển 2 càng ( mở rộng hoặc thu nhỏ). Khi người sử dụng gạt tay chang cần điều khiển thì khi đó dầu thủy lực trong các đường dây tuy ô sẽ tạo áp lực dịch chuyển càng qua lại. Người vận hành sẽ không phải sử dụng phương pháp thủ công để dịch chuyển càng nâng nữa, mà thay thế vào đấy là cơ chế tự động bằng cơ cấu thủy lực.

Nguyên lý hoạt động của bộ dịch càng xe nâng hàng

Nguyên lý hoạt động của bộ dịch càng xe nâng hàng

Những lợi ích nổi bật của bộ dịch càng xe nâng

Bộ dịch càng được lắp trên xe nâng hàngBộ dịch càng được lắp trên xe nâng hàng

Sử dụng bộ dịch càng xe nâng giúp cho việc mở rộng và thu hẹp càng xe nâng để xỏ vừa vào Pallet một cách dễ dàng hơn. 

- Tối ưu hóa sức lao động: Mỗi càng nâng có khối lượng từ 70-90 kg. Chính vì vậy, việc dịch chuyển 1 càng nâng qua lại bằng sức người là điều rất nặng nhọc. Tuy nhiên khi xe nâng được lắp thêm bộ dịch càng thì mọi chuyện sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

- Gỉam hư hỏng Pallet: Pallet có nhiều loại khác nhau, có nhiều kích thước khác nhau, nếu như không điều chỉnh độ mở của càng nâng cho phù hợp với chiều dài của Pallet thì rất dễ làm hỏng Pallet. 

- Tăng hiệu suất công việc: Thay vì việc phải lên xuống xe nhiều lần để có thể đẩy Pallet đúng vị trí mà càng nâng có thể xỏ được và Pallet thì người vận hành xe nang chỉ càn sử dụng cần điều khiển để điều chỉnh độ mỏe của càng nâng mà không cần phải lên xuống sử dụng sức người để đẩy càng nâng đến đúng vị trí mình muốn.

Mối liên kết giữa bộ dịch càng và dịch giá xe nâng hàng

Dịch càng và dịch giá xe nâng hàng có mối liên hết với nhau. Càng nâng được gắn chắc chắn vào giá nâng để thuận tiện cho việc nâng hàng hóa.

Khi xe nâng đã có bộ dịch giá (Side shifter) thì bạn có thể biến thành bộ dịch càng ngay lập tức với một số thao tác đơn giản. Dịch giá xe nâng có nhiều thương hiệu, ví dụ như bạn sử dụng xe nâng đã có bộ dịch giá thương hiệu CASCADE  thì chỉ cần đặt mua thêm bộ xylanh, van thủy lực của hãng và thực hiện thêm một vài thao tác lắp đặt cơ bản là đã có bộ dịch giá và dịch càng cho xe nâng.

Lắp bộ dịch càng và dịch giá cho xe nâng hàng hàng giúp các thao tác nâng hạ và di chuyển hàng hóa của xe nâng trở nên dễ dàng hơn. Các bạn có thể đến Công ty TNHH TFV Industries để tham khảo về bộ dịch càng và dịch giá xe nâng hàng.

Viết bình luận
Zalo TFV INDUSTRIES 0916929883