21

May

Những vấn đề ảnh hưởng đến an toàn xe nâng hàng

Những vấn đề ảnh hưởng đến an toàn xe nâng hàng

21/05/2022

Sử dụng xe nâng hàng như thế nào để đảm bảo an toàn cho người vận hành và những người xung quanh là vấn đề ai cũng cần phải quan tâm. 

Để sử dụng xe nâng hàng an toàn thì chúng ta cần được: Đào tạo đúng quy trình sử dụng và lái xe, bảo dưỡng phương tiện thích hợp, sử dụng đúng chức năng, thường xuyên kiểm tra các bộ phận như bánh xe - đèn chiếu sáng - đèn báo tín hiệu - hệ thống phanh và hệ thống lái của xe. Nếu những bộ phận này không được kiểm tra trước khi vận hành thì có thể gây ra tai nạn, nguy hiểm cho mọi người.

Dưới đây TFV Industries chỉ ra cho các bạn những điều cần lưu ý khi vận hành xe nâng hàng an toàn

Mục lục

1. Môi trường sử dụng xe nâng hàng

2. Các loại lốp xe nâng hàng

3. Bán kính quay xe

4. Loại xe nâng hàng được sử dụng

5. Xe nâng sử dung nguồn nhiên liệu nào

Môi trường sử dụng xe nâng hàng

Môi trường làm việc của xe nâng hàng rất quan trọng, nó có ảnh hưởng lớn đến loại xe nâng hàng mà mình sử dụng. Địa hình làm việc của xe nâng gồ ghề hay bằng phẳng, xe hoạt động hay ngoài trời...điều này ảnh hưởng đến việc lựa chọn loại lốp tốt cho nâng.

Nếu như xe nâng được vận hành ở địa điểm có mặt sàn gồ ghề không bằng phẳng thì lốp xe nâng phải có độ bền cao hơn để kéo dài và có thể chịu đựng được các yếu tố ma sát và khả năng bám dính.

Nếu xe nâng được vận hành ở trong nhà thì sẽ lựa chọn loại lốp xe nâng phù hợp với mặt sàn ở trong nhà.

Các loại lốp xe nâng hàng

Lốp đặc xe nâng hàngLốp đặc xe nâng hàng

Lốp xe nâng hàng, có 3 loại lốp khác nhau. Mỗi loại lốp có lợi thế riêng của nó: Lốp khí nén, lốp đặc cao su và lốp polyrethane

- Lốp xe nâng khí nén là loại lốp lý tưởng dành cho các dòng xe nâng hàng có tải trọng lớn.

- Lốp đặc xe nâng hàng là sự lựa chọn hàng đầu cho các dòng xe nâng hoạt động trong nhà. Loại lốp này có nhược điểm là độ bám kém nếu như sử dụng không hợp lý và có địa hình gồ ghề.

- Lốp xe Polyurethane, đây là loại lốp được sử dụng cho xe nâng điện và các dòng xe nâng chuyên dụng.

Bán kính quay xe

Bán kính quay vòng của xe

Bán kính quay vòng của xe

Bán kính quay xe - Bán kính Turning là không gian cho xe nâng làm việc, không gian này sẽ bị giới hạn bởi tường, các vật cản trong nơi làm việc, chiều cao trần nhà hoặc bất cứ vật cản trên không khác. 

Bán kính quay xe tốt có thể giúp xe nâng làm việc hiệu quả hơn.

Loại xe nâng hàng được sử dụng

Xe nâng cũ thương hiệu TOYOTAXe nâng cũ thương hiệu TOYOTA

Ngày nay không chỉ có xe nâng mới 100% thì mới được đưa vào sử dụng, xe nâng cũ hiện nay cũng được bán rất nhiều trên thị trường và nó có chất lựng tưng đương 80% so với xe nâng mới. 

Lựa chọn sử dụng xe nâng mới hay xe nâng cũ còn phải tùy thuộc vào mục đích sử dụng, mức độ sử dụng, khả năng tài chính, khả năng may rủi... Nhưng đứng trên khía cạnh an toàn thì sử dụng xe nâng mới, xe nâng các thương hiệu lớn luôn là lựa chọn tốt nhất.

Xe nâng sử dung nguồn nhiên liệu nào

Có 3 loại xe nâng được sử dụng nhiều hiện nay đó là xe nâng sử dụng điện làm nhiên liệu, xe nâng sử dụng xăng gas làm nhiên liệu, xe nâng sử dụng dầu Diesel làm nhiên liệu. 

Đối với nhu cầu cần nâng lượng hàng hóa có tải trọng lớn, địa hình phức tạp thì cần chọn xe nâng sử dụng nhiên liệu Diesel. Xe nâng điện được ưu tiên sử dụng cho các hoạt động ở trong nhà và tải trọng nang nhẹ hơn.

Sử dụng xe nâng điện đúng mục đích giúp nâng cao hiệu quả công việc và đảm bảo an toàn khi vận hành xe. 

Viết bình luận
Facebook TFV INDUSTRIES Zalo TFV INDUSTRIES Messenger TFV INDUSTRIES 0969786881