23

May

Những tín hiệu cho thấy xe nâng của bạn cần bảo dưỡng ?

Những tín hiệu cho thấy xe nâng của bạn cần bảo dưỡng ?

23/05/2022

Một chiếc xe nâng dù tốt như thế nào cũng không tránh khỏi những hư hỏng trong suốt quá trình vận hành. Nhưng làm thế nào để nhận biết được chiếc xe của bạn cần đến lúc thay thế và sửa chữa? Hãy dựa vào 5 tín hiệu dưới đây, bạn có thể biết được khi nào chiếc xe nâng của mình cần được bảo dưỡng.

MỤC LỤC

1. Dầu bị rò rỉ nhiên liệu

2. Xe bị rung lắc bất thường, phát ra những âm thanh khó chịu

3. Càng nâng bị mòn

4. Có rất nhiều khói

5. Xích bị hư hỏng

1. Dầu bị rò rỉ nhiên liệu

Nếu thấy những vết dầu bị rò rỉ trên mặt đất thì đây là dấu hiệu của việc xe nâng bị hư hỏng một bộ phận nào đó. Nếu để trường hợp này diễn ra thường xuyên nó sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành xe, gây các vấn đề trượt ngã nếu chẳng may người lao động di chuyển vào vị trí đó.

Xe nâng bị rò rỉ dầu nhiên liệu

Xe nâng bị rò rỉ dầu nhiên liệu

Ngoài ra, ma sát và nhiệt độ tăng cao sẽ khiến cho các bộ phận khác bị hư hỏng. Một số tài xế khi vận hành không muốn sửa chữa thường sử dụng biện pháp đổ thêm dầu vào trong đó. Tuy nhiên nếu để tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài sẽ khiến cho hệ thống thủy lực bị tê liệt. Bạn có thể mang đến các cơ sở bảo dưỡng uy tín nhất hiện nay để khắc phục tình trạng này nhanh chóng.

2. Xe bị rung lắc bất thường, phát ra những âm thanh khó chịu

Đây là vấn đề phức tạp ở chỗ bạn không thể biết được nguyên nhân cụ thể dẫn đến vấn đề này là gì? Nếu như bình thường, tiếng ồn của xe nâng dầu phát ra chỉ rất nhỏ nhưng đột nhiên khi bạn điều khiển chúng lại phát ra tiếng lạ. Khi xe chạy lại bị rung và lắc, lúc này hãy mang xe ngay đến các cơ sở sửa chữa và bảo dưỡng nhé.

Hãy để cho chiếc xe nâng của bạn được hoạt động tốt nhất, hiệu quả nhất và đảm bảo các bộ phận không bị hư hỏng. Có như vậy chúng ta mới có thể làm việc đạt kết quả cao.

3. Càng nâng bị mòn

Càng nâng trên chiếc xe nâng hàng đóng vai trò rất quan trọng. Nó không chỉ là bộ phận để nâng hàng mà còn phải thường xuyên tiếp xúc với nhiều loại hàng hóa. Như hóa chất, bụi bặm, sàn bê-tông, kệ thép, …

Càng xe nâng hàng bị mòn

Càng xe nâng hàng bị mòn

Do thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều loại hàng hóa khác nhau, càng nâng sẽ bị biến dạng hoặc cong vênh. Nếu càng hỏng, xe nâng của bạn sẽ không thể hoạt động với năng suất tối đa. Lúc này hàng hóa khi nâng hạ sẽ bị rơi xuống, gây hư hỏng lớn đến tính mạng của người lao động hiện nay.

4. Có rất nhiều khói

Với nhiều người khi sử dụng xe nâng dầu thường nghĩ rằng, xe xả ra khói là điều đương nhiên. Nhưng nếu như khói xe bị phát ra bất thường chính là dấu hiệu bất thường của xe nâng đang gặp vấn đề.

Trên thực tế, các loại khói trên xe nâng có thể thay đổi màu sắc tùy theo khả năng vận hành của chúng. Bao gồm các loại màu như trắng, xám, xanh dương, và đen.

- Nếu là khói màu xanh nghĩa là xe của bạn đang bị đổ quả nhiều dầu. Hoặc xuất hiện khi khởi động hoặc tăng tốc. Lúc này bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân chủ yếu gây ra là do đâu?

- Nếu khói màu trắng có nghĩa là nước đang được đẩy nhiều hơn trên ống xả. Có thể xi lanh của bạn đã bị hư hỏng và cần được sửa chữa mau chóng.

- Nếu xe nâng của bạn đang phát ra khói đen thì đây là dấu hiệu của việc xe nâng bị đổ quá nhiều dầu. Hoặc do bị dính bụi quá nhiều vào bên trong ống xả. Nếu không biết cách khắc phục tình trạng này, chiếc xe này của bạn sẽ nhanh chóng bị xuống cấp.

5. Xích bị hư hỏng

Nếu thấy xích nâng bị giãn ra, có vết nứt, hay những dấu hiệu bất thường thì đây chính là tín hiệu cho thấy xe nâng của bạn cần bảo dưỡng. Thông thường một chiếc xích nâng có thể hoạt động hiệu quả trong suốt 6000h hoạt động. Nhưng nếu các trường hợp bị rỉ sét, ăn mòn thì chúng tôi khuyên khách hàng không nên cố sử dụng. Bởi vì nó sẽ rất dễ gây nên những trường hợp nguy hiểm khi khách hàng vận hành xe nâng.

Xích xe nâng bị mòn

Xích xe nâng bị mòn

Như vậy với tất cả các thông tin trên đây bạn có thể tìm kiếm và biết được khi nào xe nâng của mình cần được bảo dưỡng. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay khó khăn nào trong quá trình sử dụng bạn có thể liên hệ với TFV để được trợ giúp.

Viết bình luận
Zalo TFV INDUSTRIES 0916929883