10

May

Những dòng xe nâng hàng được sử dụng phổ biến trong nhà kho

Những dòng xe nâng hàng được sử dụng phổ biến trong nhà kho

10/05/2022

Xe nâng là dòng sản phẩm rất phổ biến trong mỗi doanh nghiệp hiện nay, giúp cho việc nâng hạ di chuyển hàng hóa diễn ra nhanh chóng và tiện lợi. Hôm nay TFV sẽ giới thiệu cho các biết những loại xe nâng thường được dùng phổ biến trong nhà kho, giúp các bạn thấy được vai trò của từng loại xe nâng hàng khác nhau.

MỤC LỤC

1. Xe nâng tay cơ

2. Xe nâng điện Reach Truck

3. Xe nâng điện 3 bánh

4. Xe nâng bán tự động

5. Xe nâng tay cao

6. Máy đầu kéo

7. Xe nâng bên ( Xe nâng lối đi hẹp)

1. Xe nâng tay cơ

Xe nâng tay là nâng thô sơ dạng kéo tay, được thiết kế để nâng hạ & vận chuyển các pallet với tải trọng nhỏ. Xe nâng tay là 1 trong những thiết bị qua trọng nằm trong danh mục thiết bị xử lý vật liệu & thiết bị kho, xe này giúp nâng hạ & xếp chồng hàng hóa trong trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Xe nâng tay cơ Interlift được bán tại TFV

Xe nâng tay cơ Interlift được bán tại TFV

Xét về bề ngang tổng thể xe: Xe nâng tay gồm 2 loại chính là xe nâng càng rộng và xe nâng càng hẹp. Xe nâng càng rộng có tổng thể chiều rộng là 685mm sử dụng cho pallet 1200x1200mm. Trong khi đó xe nâng càng hẹp có chiều rộng tổng thể là 550mm sử dụng cho pallet có kích cỡ 1000x1000m.

2. Xe nâng điện Reach Truck

Xe nâng kiểu reach truck sử dụng điện hoàn toàn. Khả năng chuyên chở là 1-2,5 tấn và chiều rộng làm việc nói chung là 2,3-2,8 mét. Nó có nhiều cột buồm hơn so với xe nâng điện về cấu trúc. Chiều cao nâng tối đa của nĩa nhỏ hơn 4,8 mét. Nó được sử dụng chủ yếu cho nhà kho xếp và xếp dỡ hàng hóa.

Xe nâng reach truck với khả năng chuyên chở là 1-2 tấn và cột buồm có thể di chuyển về phía trước và thu lại toàn bộ. Khi rút lại, một nửa chiều rộng làm việc là 2,5-3,2 mét và chiều cao nâng có thể lên đến 11 mét. Thông thường được sử dụng để xếp và lấy hàng ở độ cao trung bình trong nhà kho.

Xe nâng điện Reach Truck 1.5 tấn tại TFV

Xe nâng điện Reach Truck 1.5 tấn tại TFV

3. Xe nâng điện 3 bánh

Xe nâng điện 3 bánh, đúng như cái tên của nó, đây là dòng xe nâng chạy điện được thiết kế với 3 bánh linh hoạt. Xe được thiết kế với 2 bánh phía trước, và 1 bánh lái kép ở phía sau ngay dưới đối trọng của xe. Xe nâng điện 3 bánh được sử dụng trong những môi trường làm việc chật hẹp và khắt khe nhất.

Xe nâng điện 3 bánh phù hợp với nhà kho có lối đi hẹp

Xe nâng điện 3 bánh phù hợp với nhà kho có lối đi hẹp

Chúng làm việc linh hoạt với bán kính vòng quay cực nhỏ, cho phép xe len lỏi trong lối đi chật hẹp và góc cua gấp. Tuy vậy do xe có trọng tâm thấp vì vậy trọng tải nâng của xe không quá lớn chỉ từ 1 đến 3 tấn. Xe nâng điện 3 bánh hoạt động êm ái, không tiếng ồn, không phát tải khí độc hại. Việc này đảm bảo cho môi trường mà nó làm ổn định không gây xáo trộn về nhiệt độ và không gian. Chúng được xem là lý tưởng khi làm việc trong kho hàng, xưởng may, kho lạnh, kho thực phẩm...

4. Xe nâng bán tự động

Xe nâng bán tự động là xe nâng cao bằng điện di chuyển kéo tay. Xe nâng bán tự động là phiên bản nâng cao của xe nâng tay cao. Chiều cao nâng hơn hẳn dòng xe nâng tay cao.

Xe nâng bán tự động vô cùng đa dạng

Xe nâng bán tự động có các loại tải trọng khác nhau như 1 tấn, 1.5 tấn2 tấncao 1.6M2M2.5M3M được sản xuất bởi các thương hiệu nổi tiếng thế giới như xe nâng Interlift, Heli, Eplift, Noblift, Mitsulift, Eoslift, Niuli,…

5. Xe nâng tay cao

Xe nâng tay cao tên tiếng anh là Hand Stacker. Xe nâng tay cao là loại xe nâng tay pallet có thể nâng cao tối đa tới 3.5m, tải trong nâng từ 400kg-1.5 tấn. Có loại có mặt bàn và có loại có càng để nâng pallet. Xe nâng tay cao thường dùng để nâng di chuyển hành hóa trong kho hoặc xếp lên oto, container,..

Xe nâng tay cao 1,2 tấn hiệu Interlift

Xe nâng mặt bàn có thể dùng nâng cây cảnh, module máy,…Càng nâng pallet có thể dịch chuyển nên dễ dàng nâng được pallet có kích thước khác nhau.

Xe nâng tay cao có cấu tạo đơn giản, giá thành xe cũng khá tốt, công năng được đánh giá khá hiệu quả trong công việc nâng hạ hàng hóa. Xe nâng tay rất thích hợp cho công việc cho việc nâng hạ hàng hóa trong những không gian nhỏ hẹp.

6. Máy đầu kéo điện

Máy kéo được điều khiển bởi một động cơ điện và sử dụng sức kéo của nó (3-25 tấn) để kéo xe tải bằng phẳng có chất hàng hóa phía sau. Máy kéo này thường được sử dụng để vận chuyển số lượng lớn hàng hóa giữa các phân xưởng và phân xưởng. VD như nhà ga, sân bay hoặc nhà kho sản xuất ô tô, vận chuyển dây chuyền lắp ráp, v.v.

7. Xe nâng bên (xe nâng lối đi hẹp)

Khả năng chuyên chở nói chung là 2,5 tấn và chiều cao nâng tối đa là 6 mét, thuận lợi cho việc xử lý hàng hóa dạng dải và kích thước dài, chẳng hạn như đường ống dài, gỗ, nhôm định hình, v.v. Trong quá trình vận hành, hàng hóa có kích thước dài song song với thùng xe, trong quá trình ra vào kho, thùng xe đi vào lối đi và chạc đối diện với kệ, khi hoạt động bốc xếp không cần quay đầu trước rồi mới làm việc Do đó không bị giới hạn bởi độ rộng của lối đi, khiến cho Xe nâng bên phù hợp với các hoạt động trên lối đi hẹp.

Hy vọng với những chia sẻ của TFV, khách hàng sẽ lựa chọn được những sản phẩm xe nâng phù hợp với nhu cầu trong nhà kho của mình!

Viết bình luận
Zalo TFV INDUSTRIES 0916929883