19

May

Mối liên kết giữa xe nâng hàng và lốp xe nâng hàng

Mối liên kết giữa xe nâng hàng và lốp xe nâng hàng

19/05/2022

Xe nâng hàng được sử dụng nhiều trong các doanh nghiệp và kho bãi. Nó được sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau và mặt sàn sử dụng cũng khác nhau. Xe nâng hàng và lốp xe nâng hàng có mối liên kết chặt chẽ với nhau. Lốp xe là bộ phận chịu tải và chịu hao mòn của xe. Đây là bộ phận cần được quan tâm và bảo dưỡng nhiều nhất trên xe nâng hàng.

Mục lục

1. Các loại xe nâng hàng

    1.1. Xe nâng Pallet

    1.2. Xe nâng điện

    1.3. Xe nâng dầu Diesel

    1.4. Xe nâng LPG và GAS

    1.5. Xe nâng Bigtruck

2. Lốp xe nâng hàng

    2.1.Lốp đặc

    2.2.Lốp hơi

Các loại xe nâng hàng

1. Xe nâng Pallet

Xe nâng tay, xe nâng PalletXe nâng tay, xe nâng Pallet

Xe nâng Pallet Trucks là loại xe nâng thường được dùng để di chuyển các Pallet và thùng hàng tải nhỏ ở chiều cao gần mặt đất.

2. Xe nâng điện

Xe nâng điện KomatsuXe nâng điện Komatsu

Xe nâng điện là dòng xe nâng được sử dụng trong không gian nhỏ và nó dễ dàng di chuyển. Xe nâng điện có thể nâng hạ lượng tải trọng từ nhỏ đến trung bình. Đây là dòng xe được sử dụng và ứng dụng nhiều trong nhà kho hoặc kho hàng. Với ưu điểm dễ dàng sửa chữa, dễ sử dụng, chi phí đầu tư cho nhiên liệu ít, không gây ô nhiễm môi trường nên làm hài lòng tất cả các chủ doanh nghiệp đã tin tưởng sử dụng xe.

3. Xe nâng dầu Diesel

Xe nâng dầu thương hiệu TOYOTAXe nâng dầu thương hiệu TOYOTA

Xe nâng sử dụng động cơ dầu Diesel là dòng xe được sử dụng cả ở ngoài trời và trong nhà. Đây là dòng xe hoạt động mạnh mẽ với động cơ khỏe khoắn. Chiếc xe này có giá đầu tư rẻ hơn so với xe nâng điện nhưng lại có khả năng nâng hạ lớn hơn. 

4. Xe nâng LPG và GAS

Xe nâng Xăng Gas thương hiệu TOYOTA

Xe nâng Xăng Gas thương hiệu TOYOTA

Xe nâng LPG và GAS là dòng xe nâng sử dụng phổ biến ở ngoài trời. Chi phí đầu tư cho chiếc xe này rẻ hơn so với các loại xe nâng khác. Nhiên liệu để vận hành chiếc xe này là khí Gas và khí LPG

5. Xe nâng Bigtruck

Xe nâng lớn (big trucks): là loại xe có thể nâng tải được trọng cực lớn lên đến 48 tấn (ví dụ như vận chuyển thùng hàng container đến một chiều cao rất cao)

Lốp xe nâng hàng

1. Lốp đặc

Lốp đặc xe nâng hàng thương hiệu Success

Lốp đặc xe nâng hàng thương hiệu Success

Lốp đặc là loại lốp được sử dụng rất nhiều cho dòng xe nâng điện, phù hợp làm việc ở mặt sàn nhẵn và môi trường làm việc trong nhà.

- Mặt lốp - Gai lốp xe nâng phải deo dai - chống mài mòn - và giảm ma sát khi vận hành:  Là lớp cao su ngoài cùng, được chế tạo với các kiểu gai lốp khác nhau, giúp bám dính tốt xuống mặt đường, giảm ma sát, nâng cao khả năng vận hành cũng như tiết kiệm nhiên liệu, gai lốp phải đủ tốt để chịu mài mòn và không vỡ khi sử dụng trong các môi trường khắc nghiệt.

- Lớp đệm cao su trung tâm lốp xe nâng phải dẻo dai - êm giúp giảm lực đàn hồi: Phần này có độ cứng lớn giúp phân bổ đều trọng lượng của xe nâng lên toàn bộ lốp, giúp lốp xe nâng (vỏ xe nâng) bền vững không bị vỡ (nếu lực tập trung cho 1 điểm trên lốp xe nâng hay vỏ xe nâng).

- Lớp cao su phía trong lốp xe nâng phải cứng vững:  Phần cao su này được chế tạo mềm và êm hơn phần cao su đệm phía ngoài, lớp cao su phía trong có tác dụng giảm lực tác động từ mặt đường vào xe nâng hàng, giúp xe nâng êm hơn khi vận hành, lái xe nâng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi vận hành xe nâng trong nhiều giờ liên tục.

- Tanh lốp xe nâng: Là lớp cao su cứng phía trong cùng, lớp cao su này sẽ được tăng cứng bằng các vòng thép hoặc vòng cáp thép, giúp lốp ôm chặt cố định vào la răng xe nâng. Lớp cao su cứng phần tanh lốp cũng có tác dụng triệt tiêu hoàn toàn lực tác động từ mặt đường vào cầu xe nâng hay xe nâng.

- Vòng thép lốp xe nâng: Thường được chế tạo từ các vòng cáp thép, có khả năng co dãn theo tỷ lệ nhất định, giúp lốp ôm chặt cố định vào la răng xe nâng hàng.

2. Lốp hơi

Lốp hơi xe nâng hàng Lốp hơi xe nâng hàng 

- Hông lốp xe nâng phải cứng vững: Bảo vệ lốp, chịu được va chạm tốt, cần phải cứng vững để đỡ trọng lượng xe nâng hàng, hông lốp còn là nơi ghi thông số, thông tin của lốp xe nâng.

- Gai lốp xe nâng phải dẻo dai - chịu mài mòn tốt - giảm ma sát khi xe hoạt động: Là vị trí tiếp xúc với mặt đường nên gai lốp phải chịu mài mòn tốt, dẻo dai khó hư hỏng hay sứt mẻ.

- Lớp bố đỉnh của lốp xe nâng phải cứng vững: Làm đế vững chắc cho gai lốp, giúp gai lốp ổn định và tải trọng xe nâng được dàn đều trên mặt gai lốp.

- Lớp bố thép chính của lốp xe nâng phải chịu lực tốt chống thủng: Được làm bằng cáp sợi dệt mỏng bên trong cao su, có chức năng bảo vệ và tạo sức bền cho lốp, chịu lực và khó bị thủng bởi những va chạm rủi ro khi vận hành tác động vào hông lốp như: đá, đinh, mảnh thép….

- Tanh lốp xe nâng phải chắc chắn: Giúp cho lốp được kẹp chắc chắn và lazang xe.

- Lớp lót cao su làm kín khí chất lượng cao: Được cấu tạo bằng cao su Butyl định hình, hoàn toàn không thấm nước, lớp lót cao su Butyl giúp lốp hơi không phải sử dụng săm (lốp không săm)

Viết bình luận
Facebook TFV INDUSTRIES Zalo TFV INDUSTRIES Messenger TFV INDUSTRIES 0969786881