20

May

Lựa chọn lốp xe nâng phù hợp với nhu cầu

Lựa chọn lốp xe nâng phù hợp với nhu cầu

20/05/2022

Xe nâng hàng là dòng xe được sử dụng nhiều trong các doanh nghiệp, đây là dòng xe sử dụng để nâng hàng hóa có tải trọng nặng, không thể sử dụng sức người để nâng hàng. Để xe nâng làm việc hiệu quả và an toàn thì việc quan trọng là phải chọn loại lốp xe nâng chuẩn, đúng với dòng xe và nhu cầu sử dụng của xe để có thể đáp ứng  nhu cầu công việc.

Xe nâng hàng CT Power

Xe nâng hàng CT Power

Mục lục

1. Các loại lốp dành cho xe nâng

    1.1. Lốp đặc xe nâng

    1.2. Lốp hơi xe nâng

2. Lựa chọn lốp xe nâng hàng

Các loại lốp dành cho xe nâng hàng

1. Lốp đặc 

Lốp đặc xe nâng hàngLốp đặc xe nâng hàng

Lốp đặc xe nâng hay bánh đặc xe nâng hàng là một bộ phận quan trọng trong hệ thống truyền động của xe, giúp xe di chuyển trên mặt phẳng hoặc các địa hình phức tạp khác. Là phụ tùng hao mòn trên xe, mỗi loại tải trọng nâng khác nhau thì thường dùng kích thước khác nhau.

Lốp đặc được chia ra là 2 loại:

- Lốp đặc được làm từ 100% chất liệu là caosu, loại lốp không được sử dụng ở những nơi có địa hình gồ ghề, nó chỉ được ưu tiên sử dụng ở trong nhà và những nơi có mặt sàn nhẵn và bằng phẳng. 

- Lốp nhựa đặc trong: Đây là loại lốp được làm bằng hỗn hợp nhựa đúc có tuổi thọ cao, không tạo vết đen khi di chuyển. Loại lốp này thường được sử dụng trong các môi trường yêu cầu vệ sinh sạch sẽ, ví dụ như các doanh nghiệp làm từ điện tử, thực phẩm, thuốc...

2. Lốp hơi

Lốp hơi xe nâng hàngLốp hơi xe nâng hàng

Lốp hơi xe nâng hàng còn có tên gọi khác là nốp khí nén. 

Lốp hơi có những ưu điểm như cung cấp độ bám mạnh mẽ và ổn định ngay cả trên bề mặt không bằng phẳng và địa hình gồ ghề. Lốp hơi xe nâng cũng được làm từ cao su đặc nhưng trơn và không cho phép có cùng 1 mức hiệu suất.

So sánh giá thành của lốp hơi và lốp đặc thì lốp hơi có giá thành rẻ hơn so với lốp đặc, nhưng nó sẽ không hạn chế khả năng làm việc xủa xe nâng ở ngoài trời.

Lựa chọn lốp xe nâng hàng

Lốp xe nâng hàng là bộ phận hao mòn ở trên xe, đây là loại phụ tùng dễ tìm kiếm và dễ thay thế. Trên thị trường đang có rất nhiều nhà cung cấp lốp xe nâng với nhiều loại chất lượng và giá thành khác nhau. Chính vì vậy, chúng ta cần hiểu những kiến thức cơ bản về lốp xe.

Lốp khí nén hay còn gọi là lốp hơi có độ bám đường cao, tính linh hoạt tốt, giảm dao động khi vận chuyển hàng hóa, sóc, nẩy hàng khi đi qua địa hình khó, giá thành đầu tư thấp hơn.

Lốp cao su đặc nguyên khối ít phải bảo dưỡng, kiểm tra, không phải bơm khí thường xuyên, khả năng bám đường ở những địa hình bằng phẳng tốt, tính ổn định cao ngay cả khi làm việc trong các điều kiện nhiều dị vật sắc nhọn.

Dựa trên các thông tin hữu ích mà TFV đã đưa ra ở trên, các bạn nên dựa vào các điều kiện thực tế công việc và kho bãi thì bạn có thể cân nhắc để lựa chọn loại lốp phù hợp cho xe nâng. Bạn có thể lựa chọn sử dụng 2 loại lốp xe đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Success và Nexen mà TFV đang phân phối. Đảm bảo hàng chính hãng và đáp ứng đầy đủ nhu cầu.

 

Viết bình luận
Facebook TFV INDUSTRIES Zalo TFV INDUSTRIES Messenger TFV INDUSTRIES 0969786881