16

Jan

ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA KHI CHUYỂN TỪ ẮC QUY AXIT CHÌ SANG ẮC QUY LITHIUM

ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA KHI CHUYỂN TỪ ẮC QUY AXIT CHÌ SANG ẮC QUY LITHIUM

16/01/2023

Khi dự tính chuyển đổi đội xe nâng từ ắc quy axit chì sang lithium-ion , có rất nhiều yếu tố cần được xem xét bao gồm quy mô đội xe, số ca và môi trường hoạt động của bạn. Trong bối cảnh phù hợp, đó là một khoản đầu tư lớn mang lại lợi nhuận lớn khi được quản lý đúng cách - bao gồm nhiều lợi thế về hiệu quả.


Đồng thời, như bạn có thể mong đợi, một nguồn năng lượng khác sẽ đi kèm với nhiều thay đổi đối với hoạt động vận hành của bạn. Dưới đây là một số điểm khác biệt mà bạn có thể mong đợi, cũng như một số mẹo giúp quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ nhất có thể cho đội xe của bạn.

1. SỨC MẠNH ỔN ĐỊNH HƠN
Cho dù bạn vận hành một xe nâng đơn lẻ hay một đội xe nâng lớn hoạt động 24 giờ một ngày, thì một yếu tố quan trọng trong việc mang lại kết quả là nguồn điện ổn định trong suốt quá trình sạc pin. Ắc quy xe nâng lithium-ion cung cấp năng lượng và điện áp ắc quy ổn định trong suốt quá trình sạc đầy, trong khi các lần sạc ắc quy axit-chì mang lại mức điện năng giảm dần khi quá trình chuyển đổi diễn ra.
Điểm mấu chốt: Bạn sẽ không gặp phải tình trạng trễ khi sạc hết pin lithium-ion, vì vậy hãy lập kế hoạch thời gian tác chiến và quy trình công việc phù hợp.

2. LƯU TRỮ THEO THỜI GIAN
Vì pin axit-chì đã tồn tại quá lâu nên có rất nhiều chương trình tái chế dành cho chúng khi chúng hết hạn sử dụng. Tỷ lệ tái chế trên pin chì-axit cao. Các chương trình tái chế pin lithium-ion vẫn đang được phát triển.
Điểm mấu chốt: Hãy nghiên cứu và lên kế hoạch trước cho thời điểm hết tuổi thọ của pin lithium-ion để bạn biết cách xử lý và vứt bỏ pin cũ một cách thích hợp.

3. TỐC ĐÔ SẠC NHANH HƠN
Trong bối cảnh hoạt động hàng ngày, ắc quy xe nâng lithium-ion cung cấp tốc độ sạc nhanh hơn đáng kể và không yêu cầu sạc nguội. Điều này có thể giúp tối ưu hóa năng suất hàng ngày hoặc thậm chí giảm số lượng xe nâng cần thiết để hoàn thành các mục tiêu.
Điểm mấu chốt: Hãy chuẩn bị thêm công việc để giữ cho người vận hành và thiết bị của họ luôn bận rộn - bạn có thể bắt đầu di chuyển nhanh hơn dự kiến.

4. TÍNH PHÍ CƠ HỘI
Ắc quy xe nâng Lithium-ion có thể được sạc tùy ý trong bất kỳ môi trường nào, loại bỏ nhu cầu hoán đổi ắc quy tốn thời gian.
Điểm mấu chốt: Làm cho các trạm sạc của bạn trở nên thuận tiện cho người vận hành để họ có thể tận dụng tùy chọn này trong giờ nghỉ giải lao, ăn trưa và các khoảng thời gian rảnh rỗi khác.

5. CẦN ÍT PIN HƠN
Pin xe nâng lithium-ion có thể tồn tại trong thiết bị lâu hơn — đến mức một pin lithium-ion có thể thay thế ba pin axit-chì trong cài đặt sử dụng nhiều ca. Điều này giúp giảm chi phí không gian lưu trữ cần thiết cho các ắc quy chì-axit bổ sung.
Điểm mấu chốt: Tìm hiểu xem bạn thực sự cần bao nhiêu dung lượng lưu trữ với thiết lập mới, hợp nhất dung lượng lưu trữ của bạn cho phù hợp và tận dụng dung lượng “còn lại” với các tác vụ gia tăng giá trị.

6. PHÍ TỔN
Thực tế là, pin lithium-ion có giá cao hơn pin axit-chì. Kết quả là, bất chấp hiệu quả hoạt động mà chúng mang lại, chúng không nhất thiết phải là giải pháp phù hợp cho mọi hoạt động.
Điểm mấu chốt: Trước khi chuyển đổi, hãy đảm bảo rằng hiệu quả mà bạn mong đợi sẽ lớn hơn chi phí trả trước.

7. KHÔNG CẦN BẢO TRÌ
Pin lithium-ion không cần tưới nước, cân bằng và làm sạch cần thiết để bảo dưỡng pin axit-chì. Đây là một khoản tiết kiệm tiền về cả chi phí bảo trì và thời gian ngừng hoạt động.
Điểm mấu chốt: Lập kế hoạch sử dụng thời gian bạn nhận được sau lần bảo trì cần thiết này cho các nhiệm vụ hiệu quả khác.

8. THAY ĐỔI VĂN HÓA
Những người vận hành xe nâng đã quen sử dụng ắc quy axit-chì sẽ phải thay đổi cách họ thực hiện công việc khi chuyển sang sử dụng pin lithium-ion vì phải cắm điện cho xe nâng để sạc mỗi khi không sử dụng. Quá trình chuyển đổi này đòi hỏi một sự thay đổi về văn hóa thường bao gồm thời gian dành cho quá trình học tập.

Điểm mấu chốt: Giao tiếp rõ ràng và có chủ ý trước, trong và sau quá trình chuyển đổi với người vận hành của bạn - và cho họ thời gian cần thiết để điều chỉnh theo cách mới cung cấp năng lượng cho thiết bị của họ.
 

Viết bình luận
Zalo TFV INDUSTRIES 0916929883