16

May

Có nên thuê xe nâng hàng cho doanh nghiệp không ?

Có nên thuê xe nâng hàng cho doanh nghiệp không ?

16/05/2022

Hiện nay, nhu cầu sử dụng xe nâng hàng đang rất thịnh hành, nhất là đối với các doanh nghiệp lớn cần phải sử dụng xe nâng để nâng hạ hàng hóa. Nhưng có những doanh nghiệp vẫn có thắc mắc rằng " không biết nên thuê hay mua xe nâng hàng " để sử dụng cho doanh nghiệp. Điều này cũng phải tùy vào từng trường hợp, nếu như doanh nghiệp của bạn cần sử dụng xe nâng hàng với cường độ lớn, tình hình tài chính khá thoải mái và dư giả thì bạn có thể mua hẳn chiếc xe nâng, điều này không phải là vấn đề quá lớn. 

Nếu như, doanh nghiệp của bạn chỉ sử dụng xe vài giờ trong 1 ngày thì bạn nên xem xét phương án thuê xe nâng cho doanh nghiệp của mình.

Xe nâng hàng CT Power 

Xe nâng hàng CT Power 

Dưới đây TFV Industries sẽ đưa ra một số ưu và nhược điểm của việc thuê xe nâng hàng. Nó sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định đúng đắn hơn.

Mục lục

1. Các lợi thế của việc thuê xe nâng hàng

2. Các bất lợi của thuê xe nâng hàng

3. 2 loại hình cho thuê xe nâng hàng

     3.1. Cho thuê giá trị thị trường hợp lý

     3.2. Mua lại xe thuê, thu mua đầy đủ theo hợp đồng

Thuê xe nâng hàng có nghĩa bạn cần thuê xe theo thời gian kinh doanh cao điểm, khi bạn cần xe nâng để di chuyển nhiều hàng hóa. 

Các lợi thế của việc thuê xe nâng hàng

Xe nâng dầu thương hiệu TOYOTA

Xe nâng dầu thương hiệu TOYOTA

- Lợi thế về thuế: ở nhiều tỉnh thành, cho thuê xe nâng là một chi phí hoạt động được khấu trừ từ thuế, khi bạn thuê xe nâng ở một công ty cung cấp các dịch vụ về xe nâng hàng thì công ty sẽ ký đầy đủ và cung cấp hóa đơn dịch vụ đầy đủ cho khách hàng.

- Luôn có những xe cho thuê đời cao đi kèm với nhiều công nghệ mới: Thuê xe nâng cho phép bạn có thể lựa chọn dòng xe nâng tốt nhất theo tiêu chí mà bạn mong muốn. Bạn có thể thay thế những chiếc xe nâng đời cũ thành những chiếc xe nâng đời cao, ứng dụng những công nghệ mới nhất để phục vụ sản xuất cho doanh nghiệp.

- Ngân sách đầu tư cho xe nâng thấp: Chi phí bảo dưỡng xe nâng trong htowfi gian thuê có thể miễn phí hoàn toàn. Khi thuê xe nâng hàng thì đơn vị cho thuê xe luôn phải bảo dưỡng định kỳ, thay dầu và nhớt liên tục để đảm bảo xe luôn hoạt động tốt, không làm đình trệ công việc của khách hàng.

- Cải thiện năng suất : Xe nâng được bảo trì và bảo dưỡng thường xuyên thì sẽ giúp tăng tuổi thọ của xe, tăng năng suất đạt hiệu quả công việc và giảm thời gian chết do sửa chữa xe.

Các bất lợi của thuê xe nâng hàng

- Nếu quyết định mua xe nâng vào cuối kỳ hạn thuê xe, chi phí mua xe sẽ cao hơn só với chi phí mua ban đầu.

- Các hợp đồng thuê xe đều được chỉ định số giờ cho phép sử dụng. Nếu bạn sử dụng xe vượt quá thời gian làm việc trong thỏa thuận, bạn sẽ bị phạt tiền hoặc bị phạt theo các định mức trong hợp đồng đã đưa ra.

Đơn vị sẽ không có tài sản để vay thế chấp. Khi công ty chọn dịch vụ thuê xe nâng, họ không có tài sản để sử dụng vào việc thế chấp vay vốn ngân hàng vì đại lý cho thuê duy trì quyền sở hữu với chiếc xe đó.

2 loại hình cho thuê xe nâng hàng

1. Cho thuê giá trị thị trường hợp lý

Đây là hợp đồng thuê giá trị thị trường hợp lý, còn được gọi là hợp đồng thuê hoạt động. Đây là lựa chọn linh hoạt nhất và có nhiều lợi ích tùy thuộc vào vị trí của DN bạn và số giờ bạn cần xe nâng cho hoạt động của mình.

Ưu điểm của loại hình này là:

- Số tiền thuê thanh toán hàng tháng rẻ hơn

- Thời hạn thuê có thể được thiết lập để nhân bản hợp đồng. Điều này có lợi cho khách hàng và mang lại cho khách hàng ít rủi ro nhất

Sau khi hết hạn thuê xe, khách hàng có thể lựa chọn:

- Trả lại xe cho đơn vị thuê xe

- Mua lại xe với giá cả thị trường đang bán

- Tiếp tục thuê xe nâng và thanh toán vào 1 khoảng thời gian khác.

Nhược điểm:

Nếu như nhu cầu sử dụng xe nâng của doanh nghiệp dài hạn và lâu hơn khoảng 5 năm, thì chi phí thuê xe phải bỏ ra hàng tháng là tương đối lớn.

2. Mua lại xe thuê, thu mua đầy đủ theo hợp đồng.

Xe nâng xăng gas 1.5 tấn thương hiệu TOYOTA

Xe nâng xăng gas 1.5 tấn thương hiệu TOYOTA

Đây là phương án mua lại xe thuê dành cho doanh nghiệp. Hay còn được hiểu là vào cuối kỳ thuê xe, khoản thanh toán cuối cùng của bạn là thanh toán cuối cùng, bạn giữ lại chiếc xe nâng đó và bạn giữ lại toàn bộ ruyền sở hữ chiếc xe, đồng thời bạn sẽ phải làm thêm một khoản hợp đồng mới với nhà cung cấp cùng với các điều khoản mua xe trong hợp đồng.

Ưu điểm:

- Bạn giữ xe nâng hàng/ thiết bị nâng hạ. Điều này có lợi nếu bạn muốn có toàn quyền kiểm soát tài sản dùng trong hoạt động nâng hạ này.

- Có một vi phạm về thuế cho loại hình thuê này. Bởi vì bạn là chủ sở hữu, bạn sẽ có thể yêu cầu thiết bị nâng hạ/ xe nâng hàng của bạn như là một tài sản để khấu hao.

Nhược điểm:

- Có thể chi phí bảo trì cao hơn. Tùy thuộc vào môi trường thiết bị nâng hạ/ xe nâng hàng được lưu trữ và chi phí bảo trì có thể tăng lên sau khi đã trả hết.

Nếu là xe nâng mới, chi phí vận hành trung bình thường dao động khoảng gần 100 ngàn/giờ. Điều này rất quan trọng để theo dõi. Nếu chi phí hoạt động của bạn mỗi giờ (tổng chi phí cho mỗi đơn vị trong một khoảng thời gian nhất định chia cho số giờ xe ngừng hoạt động trong cùng khoảng thời gian) đạt hoặc vượt quá 200 ngàn/một giờ, đây có thể là thời gian để thay thế sửa chữa thiết bị nâng hạ/ xe nâng hàng của bạn.

Trên đây là những lý do cho thấy tại sao bạn nên thuê xe nâng hàng. Hy vọng qua bài viết này thì các bạn có thể nắm rõ hơn về các ưu điểm và nhược điểm khi thuê xe nâng hàng.

Viết bình luận
Zalo TFV INDUSTRIES 0916929883