11

May

Chia sẻ kinh nghiệm khi thuê xe nâng hàng ?

Chia sẻ kinh nghiệm khi thuê xe nâng hàng ?

11/05/2022

Thuê xe nâng hàng là dịch vụ đang rất phổ biến hiện nay, dịch vụ này được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tin dùng với chi phí đầu tư ban đầu thấp, thời gian thuê linh hoạt. Hôm nay TFV sẽ chia sẻ cho các bạn biết về kinh nghiệm để thuê được sản phẩm xe nâng tối ưu nhất cho nhà kho của mình.

MỤC LỤC

1. Kinh nghiệm khi thuê xe nâng hàng

2. Những ưu điểm của việc thuê xe nâng hàng

3. Kinh nghiệm chọn thuê xe nâng tốt nhất

4. Chọn động cơ thuê xe nâng hàng

5. Đơn vị cho thuê xe nâng hàng uy tín, chất lượng

1. Kinh nghiệm khi thuê xe nâng hàng

Dịch vụ thuê xe nâng hiện nay đã trở nên phổ biến hơn trước đây rất nhiều. Điều này hoàn toàn phù hợp với xu hướng phát triển của nên kinh tế, vì dịch vụ cho thuê xe nâng hàng sẽ hết sức hữu hiệu và kinh tế cho các doanh nghiệp như:

– Doanh nghiệp mới thành lập nên nguồn vốn còn hạn chế và cần thiết cho nhiều nhu cầu khác hơn.

– Doanh nghiệp hoặc cá nhân có nhu cầu sử dụng xe nâng trong thời gian ngắn hoặc cần tăng cường bốc xếp, di dời hàng hóa máy móc.

– Nguồn nhân sự còn hạn hẹp nên đội ngũ quản lý và vận hành xe nâng chưa có, việc thuê xe nâng và tài xế sẽ là giải pháp nhanh và hiệu quả.

Mặt hàng thuê xe nâng đa dạng

Mặt hàng thuê xe nâng đa dạng

2. Những ưu điểm của việc thuê xe nâng hàng

Thuê hay mua xe nâng cũng là công việc đầu tư, do đó đối với doanh nghiệp hay cá nhân khi làm ăn kinh doanh đều phải đưa ra phân tích so sánh. Ở đây chúng tôi xin nêu lên một số các ưu điểm của việc thuê xe nâng hàng để bổ sung điều kiện cho người đầu tư tính toán.

– Lợi thế về thuế khi thuê xe nâng hàng: Ở nhiều địa phương, việc thuê xe nâng là một khoản chi phí hoạt động miễn thuế. Nhưng nên kiểm tra chắc chắn các quy định về thuế trong khu vực của bạn. Khi thuê xe nâng tại TFV, chúng tôi sẽ ký hợp đồng hoàn chỉnh với khách hàng và cung cấp hóa đơn dịch vụ.

Lợi ích kinh tế lớn từ việc thuê xe nâng hàng

Lợi ích kinh tế lớn từ việc thuê xe nâng hàng

– Thuê xe nâng sẽ có nhiều chọn lựa: Việc thuê xe nâng cho phép bạn thay đổi xe nâng linh hoạt hơn. Việc thay thế kịp thời xe nâng bằng các dòng xe mới hơn sẽ rất có lợi khi bạn có nhu cầu thay đổi tải trọng nâng hoặc nhu cầu về chiều cao hàng, kiểu đóng gói, khu vực vận hành.

– Về ngân sách bảo trì xe nâng: Nếu bạn mua đứt xe nâng dù là mới hay cũ thì hàng tháng, hàng năm đều có khoản bảo trì đôi khi rất lớn. Ngược lại khi đi thuê xe nâng thì chi phí bảo trì này có thể được loại bỏ hoàn toàn. Khi thuê xe nâng tại TFV, chúng tôi có nhiệm vụ bảo dưỡng thường xuyên, thay nhớt liên tục. Ngoài ra, nếu có sự cố sẽ cử kỹ thuật viên đến ngay và không chịu chi phí sửa chữa.

– Thuê xe nâng sẽ có chi phí ban đầu thấp: Đối với người thuê xe nâng sẽ có nhiều lựa chọn cho việc thuê các dòng xe nâng từ các thương hiệu đến từ Nhật, Hàn Quốc, Mỹ, Châu Âu. Có thể thuê xe nâng đã qua sử dụng hoặc xe nâng hoàn toàn mới với chi phí khá thấp so với việc mua và sở hữu nó. Tại TFV chúng tôi có rất nhiều thương hiệu và chủng loại xe sẵn sàng phục vụ nhu cầu của quí khách.

3. Kinh nghiệm chọn thuê xe nâng tốt nhất

Khi thuê xe nâng hàng cũng như mua xe nâng hàng trước hết bạn phải nắm rõ mục đích sử dụng xe nâng của mình như thế nào để lựa chọn loại xe nâng phù hợp tránh thiếu (không hiệu quả), thừa (sẽ gây lãng phí). Các vấn đề cần quan tâm hàng đầu như:

- Hàng hóa bạn muốn sử dụng xe nâng vận chuyển di dời là gì?

Hàng hóa cần vận chuyển và di dời là hàng khối hay thùng, có chất pallet hay không. Qua đó sẽ chọn loại sẽ chọn xe nâng kiểu càng nâng hay kẹp.

Lựa chọn xe nâng có phụ kiện phù hợp với nhu cầu

Lựa chọn xe nâng có phụ kiện phù hợp với nhu cầu

- Xác định tải trọng cần nâng để di chuyển và sắp xếp, qua đó chọn loại xe nâng có tải trọng và khung xe phù hợp.

- Xác định chiều cao xếp hàng và kích thước pallet

Một trong những kinh nghiệm khi chọn mua hoặc thuê xe nâng hàng đó là xác định chiều cao tối đa của kệ kho hàng, chiều cao từ tầng trên cùng đến mặt đất là bao nhiêu qua đó xác định chiều cao tối thiểu của khung xe. Nếu chọn xe có gầm xe quá thấp hoặc quá cao sẽ gây ra rất nhiều trở ngại trong quá trình vận hành, thậm chí không thể sử dụng được.

Tiếp đến là kích thước pallet. Pallet có liên quan đến trọng tâm nâng của khối hàng và là cơ sở để xác định kiểu càng sử dụng và trọng lượng của xe. Bên cạnh đó tâm nâng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sức nâng của xe nâng. Thông số này người không chuyên khó có thể biết được nên để chọn được loại phù hợp nhất, bạn cần trao đổi kỹ lưỡng với người bán và đưa ra giải pháp tốt nhất.

- Chiều rộng tối thiểu của lối đi xe nâng

Chọn xe nâng phù hợp với lối đi của nhà kho

Chọn xe nâng phù hợp với lối đi của nhà kho

Thông thường khi sử dụng xe nâng ngồi lái cần có lối đi tối thiểu từ 3,8m trở lên. Đối với xe nâng đứng lái yêu cầu tối thiểu 2,8m. Do đó kích thước lối đi nhà kho cũng là yếu tố quan trọng khi chọn mua hoặc thuê xe nâng.

Bên cạnh đó chiều cao cũng cần đảm bảo cao hơn chiều cao tối thiểu của xe nâng + hàng hóa.

4. Chọn động cơ xe nâng hàng

Động cơ sử dụng cho xe nâng hàng cũng là yếu tố quan trọng khi chọn mua hoặc thuê xe nâng hàng.

– Khi dùng xe nâng hoạt động trong nhà kho kín, khu vực cần sự yên tĩnh và giảm thiểu tiếng ồn, độ ô nhiễm thì nên chọn xe nâng điện.

Xe nâng điện phù hợp với nhà kho cần yên tĩnh

Xe nâng điện phù hợp với nhà kho cần yên tĩnh

– Khi cần xe nâng hoạt động với thời gian không cố định, địa hình ngoài trời hoặc hỗn hợp, yêu cầu về tiếng ồn không cao thì nên chọn xe nâng disel hoặc xe nâng gas.

– Bên cạnh đó cũng cần quan tâm đến thời gian sử dụng xe nâng: Thông thường đối với xe nâng diesel thì thời gian làm việc của xe sẽ không hạn chế. Đối với xe nâng điện thông thường 1 bộ acqui sẽ có thời gian hoạt động là 8h. Qua đó cần xem xét và tính toán để chọn loại xe nâng phù hợp.

5.  Đơn vị cho thuê xe nâng hàng uy tín, chất lượng

Đơn vị cung cấp xe nâng trước hết phải uy tín, nơi có nhiều chủng loại xe nâng, có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, có địa chỉ rõ ràng.

TFV là đơn vị chuyên nhập khẩu các dòng xe nâng mới và cũ của nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Toyota, Komatsu, TCM, Hyudai, Linde, Cat, Yale, Kalmar… Chúng tôi bán hoặc cho thuê với giá tốt, chính sách linh hoạt, đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Viết bình luận
Facebook TFV INDUSTRIES Zalo TFV INDUSTRIES Messenger TFV INDUSTRIES 0969786881