23

May

Bộ càng xoay xe nâng và ứng dụng thực tế

Bộ càng xoay xe nâng và ứng dụng thực tế

23/05/2022

Bộ càng xoay là phụ kiện được sử dụng cho xe nâng hàng. Nó có tên tiếng anh là Rotators. Lắp bộ càng xoay có thể giúp xe nâng có thể xoay càng được 1 góc 360 độ, để thuận tiện cho việc đổ nhiên vật liệu trong quá trình sản xuất. 

Xe nâng càng xoay là dòng sản phẩm thường được sử dụng để phục vụ cho các nhà máy chế biến các loại nhiên liệu và vật liệu, thực phẩm lỏng, hóa chất hay nhiên liệu hóa lỏng...

Bộ càng xoay xe nâng hàng có nhiều đặc điểm cần tìm hiểu như:

1. Cấu tạo bộ càng xoay xe nâng hàng

2. Nguyên lý hoạt động của bộ càng xoay xe nâng hàng

3. Ưu và nhược điểm của bộ càng xoay xe nâng hàng

4. Cách lựa chọn bộ càng xoay xe nâng hàng

Cấu tạo bộ càng xoay xe nâng hàng

Bộ càng xoay xe nâng hàng

Bộ càng xoay xe nâng hàng

- Bộ công tác càng xoay là 1 option lắp thêm trên xe nâng và giúp càng nâng có thể quay 1 vòng 360 độ nên nguồn động lực điều khiển bộ càng xoay chính là chiếc xe nâng hàng ngồi lái.

- Đối với chiếc xe nâng càng xoay sẽ được trang bị nhiều hơn chiếc xe nâng tiêu chuẩn 1 tay điều khiển (tay chang) để điều khiển việc hoạt động của bộ càng xoay.

- Bộ càng xoay của xe nâng được cấu tạo bởi 1 van tiết lưu để điều chỉnh hướng quay của càng nâng và mâng xoay để xoay và là giá chịu tải.

Nguyên lý hoạt động của bộ càng xoay xe nâng hàng

Cơ cấu quay tròn của bộ Sideshift Rotator dựa vào nguyên lý răng cưa và nén đẩy thủy lực. Mâm quay được gắn vào một bánh răng nối với trục ty ben. Khi được tác động, ty ben được đẩy thẳng ra và làm bánh răng quay kéo theo bộ càng xoay.

Khi người lái đẩy lên hoặc gạt xuống tay điều khiển chỉnh là điều khiển hướng mở của van tiết lưu để giúp mâm xoay có thể xoay theo chiều thuận của kim đồng hồ hoặc ngược lại.

*Lưu ý: Bộ càng xoay sẽ không tự quay trở về vị trí ban đầu mà phải điều khiển để cho càng nâng trở về vị trí ban đầu và có thể thực hiện các thao tác trả thùng hoặc nâng các kiện pallet hàng thông thường.

Ưu và nhược điểm của bộ càng xoay xe nâng

Bộ càng xoay được gắn trên xe nâng hàngBộ càng xoay được gắn trên xe nâng hàng

- Sử dụng bộ càng xoay sẽ giúp tăng tối đa năng suất công việc, nhanh gọn và tiết kiệm thời gian.

- Có thể sử dụng xe nâng càng xoay trong các nhà máy sản xuất hóa chất, thực phẩm, luyện kim hóa lỏng.

- Tăng độ an toàn tránh tiếp súc trực tiếp hoặc tiếp súc gần với các thùng chứa nguyên liệu hóa học hay kim loại lỏng.

- Bộ càng xoay được gắn trên xe nâng hàng có nhiều loại với nhiều tải trọng khác nhau và được lắp trên nhiều loại xe nâng khác nhau

- Chi phí đầu tư cho bộ càng xoay là rẻ hơn so với hiệu quả công việc mà nó mang lại. Nếu không có nhu cầu sử dụng càng xoay thì có thể tháo càng xoay và lắp các phụ kiện khác.

* Lưu ý : Vì được trang bị thêm 1 bộ công tác kèm theo nên xe nâng càng xoay sẽ có khả năng chịu tải thấp hơn xe nâng tiêu chuẩn cùng phân khúc do phải chịu thêm tải của bộ càng xoay

Cách lựa chọn bộ càng xoay xe nâng

Bộ càng xoay được gắn trên xe nâng hàng

Bộ càng xoay được gắn trên xe nâng hàng

Để lựa chọn được bộ càng xoay ưng ý nhất và phù hợp cho chiếc xe nâng cũng như công việc của doanh nghiệp thì cần phải nắm được những yếu tố sau:

- Tải trọng tối đa mỗi lần nâng, tải trọng chủ yếu mỗi lần nâng của nguyên liệu cần nâng. Điều này giúp chúng ta có thể xác định được tải trọng của xe nâng và Model của bộ càng xoay cho xe nâng.

- Chiều cao nâng tối đa cần nâng và môi trường làm việc của xe nâng để có thể các định được khung nâng

- Xác định được loại hàng hóa, nguyên vật liệu cần nâng. Đó là nguyên vật liệu dạng khối hay dạng lỏng, dạng mùn cưa để có thể các định được có nên trang bị thêm bộ gầu xúc để đảm bảo an toàn và hiệu suất tối đa khi xúc hàng.

- Tùy vào trường hợp nên phối hợp giữa các bộ công tác xe nâng với bộ càng xoay như: bộ kẹp khối, bộ dịch giá side shifter.

Bạn có thể lựa chọn Công ty TNHH TFV Industries để tham khảo về bộ càng xoay sử dụng cho xe nâng hàng, luôn đảm bảo hàng chính hãng, chất lượng cao.

Viết bình luận
Zalo TFV INDUSTRIES 0916929883