24

May

Bộ càng nĩa quay 3 chiều - Phụ kiện chất lượng cho xe nâng hàng

Bộ càng nĩa quay 3 chiều - Phụ kiện chất lượng cho xe nâng hàng

24/05/2022

Kho hàng của bạn có diện tích hẹp, diện tích lối đi quá nhỏ, xe nâng hàng bạn đang sử dụng không thể nâng hạ hàng hóa đến đúng nơi mà bạn mong muốn. Để đầu tư một chiếc xe nâng dành cho lối đi hẹp thì chi phí lại quá lớn. Vậy thì tại sao bạn không đầu tư cho ciếc xe nâng bạn đang sử dụng một bộ càng nĩa quay 3 chiều, giá vừa rẻ lại nhiều công dụng.

Bộ càng nĩa quay 3 chiều không chỉ là phụ kiện nâng cấp xe nâng hiệu quả mà còn là giải pháp đưa dòng xe nâng lối đi hẹp vào nhà kho với chi phí rẻ nhất.

Xe nâng hàng TFV sẽ chỉ ra cho các bạn những đặc điểm và ưu điểm của bộ càng nĩa quay 3 chiều.

1. Đặc điểm của bộ càng nĩa quay 3 chiều

2. Phương thức hoạt động

3. Ưu và nhược điểm của bộ càng nĩa quay 3 chiều

Đặc điểm của bộ càng nĩa quay 3 chiều

Bộ càng nĩa xoay 3 chiều

Bộ càng nĩa xoay 3 chiều

Bộ càng nĩa quay 3 chiều là bộ phận trực tiếp nâng và chịu tải trọng của hàng hóa. Bộ càng nâng gồm 3 phần chính là: phần càng nguyên bản , giá nâng và bộ nĩa quay được gắn vào khung nâng hạ.

- Chiều dài của càng nâng phụ thuộc vào hành trình quay của xe.

- Bộ nĩa quay 3 chiều giúp lấy hàng hóa dễ dàng mà xe không cần phải quay đầu.

Cấu tạo của bộ càng nĩa quay 3 chiều bao gồm những bộ phận :

- Càng nguyên bản: Có thể gọi là càng chính, càng này có độ dài và độ dày đúng theo tâm tải theo đúng kỹ thuật ISO quốc tế.

- Gía nâng: Đây là bộ phận gắn liền với càng nâng và bộ nĩa quay giúp cho hàng hóa cố định không bị rung lắc trong quá trình làm việc. Xe nâng có tải trọng nâng càng lớn thì kích thước của giá nâng cũng càng tăng.

- Bộ quay: 3 chiều được điều khiển bởi motor thủy lực càng nâng có thể xoay 180 độ và có thể trượt sang trái hoặc sang phải để lấy hàng hóa.

Phương thức hoạt động

Phương thức hoạt động của Bộ nĩa quay 3 chiềuPhương thức hoạt động của Bộ nĩa quay 3 chiều

Bộ nĩa quay 3 chiều sẽ được gắn trực tiếp trên xe. Xe nâng sẽ thực hiện lấy hàng hóa, bộ nĩa sẽ thực hiện trượt sang phải hoặc trái và phía trước để thực hiện lấy, xếp chồng hàng hóa mà xe không cần phải quay đầu. Bộ quay đó sẽ thực hiện quay 180 độ, phù hợp cho kho có lối đi hẹp. Tùy vào hành trình quay mà càng nâng sẽ có kích thước khác nhau.

Ưu và nhược điểm của bộ càng nĩa quay 3 chiều

Bộ càng nĩa quay 3 chiều Bộ càng nĩa quay 3 chiều 

Ưu điểm

- Càng nâng có thể quay trái, phải để lấy hàng mà không cần phải quay đầu xe, việc lắp đặt bộ càng nĩa quay 3 chiều giúp tiết kiệm không gian kho cho người sử dụng. Do đó, phù hợp với những khu vực kho nhỏ mà cần lưu trữ hàng nhiều.

- Đối với các doanh nghiệp đã sở hữu xe nâng hàng, thay vì thay thế hoàn toàn xe nâng cũ bằng dòng xe nâng lối đi hẹp chất lượng cao tốn nhiều chi phí, thì việc lắp đặt riêng một bộ càng nĩa quay 3 chiều vừa tiết kiệm chi phí thay mới vừa tăng chất lượng nâng, vận chuyển hàng hóa

- Chi phí đầu tư cho bộ càng nĩa quay 3 chiều là rẻ hơn so với kết quả mà nó mang lại.

Nhược điểm

- Đối với những kho bãi có diện tích lớn, lối đi rộng thì việc lắp thêm bộ càng nĩa 3 chiều là tốn nhiều chi phí.

- Không phải tất cả các dòng xe nâng hàng đều có thể lắp bộ càng nĩa 3 chiều. Một số dòng xe nếu như lắp đặt thêm bộ càng nĩa 3 chiều thì đối trọng của xe sẽ bị thay đổi và có thể gây tai nạn, mất an toàn khi sử dụng xe nâng hàng

 

Viết bình luận
Facebook TFV INDUSTRIES Zalo TFV INDUSTRIES Messenger TFV INDUSTRIES 0969786881