14

May

Bánh xe nâng hàng bị hỏng - Lý do tại sao?

Bánh xe nâng hàng bị hỏng - Lý do tại sao?

14/05/2022

Bánh xe nâng hàng là bộ phận phải tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, là bộ phận chịu tải của xe nâng hàng hàng. Đây cũng là bộ phận mà người vận hành hay người sử dụng xe ít quan tâm nhất. Nếu như chịu khó bảo dưỡng và quan tâm tới bánh xe thì bánh xe của bạn sẽ có được độ bền tối ưu cho xe nâng. 

Dưới đây, TFV sẽ chỉ ra cho bạn một số lý do khiến bánh xe nâng hàng bị hỏng.

1. Độ cứng của bánh xe được sử dụng cho xe nâng

2. Mặt sàn - nơi sử dụng xe nâng

3. Các vật dụng sắc nhọn ở mặt sàn - nơi xe nâng hay di chuyển

4. Kéo lê pallet trên sàn nhà

5. Sự thay đổi màu sắc của bánh xe nâng hàng.

Độ cứng của bánh xe được sử dụng cho xe nâng hàng

Lốp đặc SUCCESS xe nâng hàngLốp đặc SUCCESS xe nâng hàng

Nên áp dụng bộ đo độ cứng để đo độ cứng của hợp chất bánh xe nâng hàng dựa trên tỉ lệ 0 - 100. Nếu như thông số báo càng cao thì độ cứng của bánh xe càng lớn. Thông số trung bình cho bánh xe nâng khoảng từ 80 - 97.  Nếu độ cứng của bánh xe có thông số thấp hơn 85 sẽ giúp xe nâng của bạn vận hành và di chuyển mượt mà hơn, dễ dàng hơn trong khi vận hành. 

Hơn nữa, sử dụng máy đo độ cứng của xe nâng có thể cho bạn biết vòng đời của bánh xe mà bạn đang sử dụng

Mặt sàn - nơi sử dụng xe nâng

Mặt sàn nơi sử dụng xe nâng cũng quyết định một phần lớn tới tuổi thọ của bánh xe. Các vết nứt, ổ gà, vết nối, khoảng cách lên xuống giữa các tầng không đồng đều cũng có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho cả bánh xe nâng và các bộ phận khác của xe nâng hàng nói chung.

Các va chạm và trọng lượng hàng hóa đè lên bánh tải có thể gây nứt và tạo mảnh vỡ trên bánh xe nâng.

Các vật dụng sắc nhọn ở mặt sàn - nơi xe nâng hay di chuyển

Các lớp bùn bẩn… cũng là một phần nguyên nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ của bánh xe nâng. Thùng rác, mảnh vỡ và mảnh vụn có thể bị mắc kẹt giữa các khe chống trượt của bánh xe nâng cũng có thể làm cho bánh xe bị nứt và téc lốp bánh xe.

Kéo lê pallet trên sàn nhà

Kéo lê các pallet trên sàn nhà cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến bánh xe nâng rất  nhiều. Thường có rất nhiều hàng hóa cần phải nâng và di chuyển để sắp xếp, một chiếc xe nâng hàng không thể nâng quá tải trọng của nó. Vậy nên, để rút ngắn thời gian và nâng cao hiệu quả công việc, người lao động thường chồng chất thêm pallet, kéo lê pallet trên sàn nhà. Việc này sinh ra nhiệt rất lớn và có thể làm cho bánh xe dễ bị phân hủy. 

Sự thay đổi màu sắc của bánh xe nâng hàng.

Màu sắc của bánh xe nâng cũng thể hiện được tình trạng của bánh xe. Màu sắc không giúp xác định độ cứng của bánh xe nhưng nó thể hiện rất rõ tình trạng của bánh xe so với lúc bạn đầu. Cần sử dụng máy đo độ cứng của bánh xe để xác định được độ cứng của bánh xe đến đâu.

Hãy liên hệ với TFV để được hướng dẫn và nắm được thông tin tốt nhất.

Viết bình luận
Zalo TFV INDUSTRIES 0916929883